Hố đen khổng lồ đi lạc trong ngân hà một hố đen sở hữu khối lượng lớn hơn Mặt Trời khoảng 100,000 lần bị bật ra khỏi vị trí của nó và đang đi lại trong ngân hà. dòng chết của hố đen

Hố đen khổng lồ bị bật khỏi vị trí đang chuyển di trong ngân hà của nó. Ảnh: Chandra X-ray Observatory.
lực lượng nghiên cứu do nhà vật lý học Dacheng Lin, trường Đại học New Hampshire, Mỹ, phụ trách phát hiện một hố đen bị bật khỏi vị trí và đang chuyển di trong ngân hà của nó, IFL Science hôm 6/10 đưa tin.

trong khoảng năm 2000 tới 2015, những nhà khoa học sử dụng đài Quan sát vũ trụ XMM-Newton của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và kính viễn vọng ko gian Chandra của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) để Nhìn vào một vùng đặc trưng của ngân hà GJ1417+52, cách thức trái đất 4,5 tỷ năm ánh sáng.

Họ phát hiện 1 nguồn tia X siêu sáng hướng về rìa ngân hà. Nó mang phần đông đặc thù của một hố đen khổng lồ nhưng ko nằm ở trọng điểm của ngân hà. lực lượng nghiên cứu phán đoán đây có thể là một trường hợp hố đen đi chệch hướng hãn hữu gặp.

Vật thể được đặt tên là XJ1417+52 có khối lượng to hơn Mặt Trời khoảng 100.000 lần. lực lượng nghiên cứu cho rằng hố đen bị đánh bật ra ngoài lúc ngân hà của nó sáp nhập hoặc va chạm mang ngân hà khác. khi va chạm xảy ra, mặt trời của 1 ngân hà tiến gần tới hố đen khổng lồ của ngân hà kia khiến cho hố đen bị đánh bật ra khỏi vị trí và mặt trời bị vỡ vụn.

Phát hiện mới này đã giúp củng cố fake thuyết rằng trong trường hợp đặc biệt , thí dụ như va chạm có 1 ngân hà to hơn, hố đen sở hữu thể bật ra khỏi vị trí chiến lược của nó.

Please follow and like us: