Trong các ngày hè lúc lượng điện tiêu thụ cho quạt mát và điều hòa khá cao, kéo theo tiền điện mà mỗi gia đình đóng cũng cao hơn. ngoài ra, bạn sở hữu biết rằng các sai trái khi tiêu dùng trang bị làm cho mát, đặc trưng điều hòa sẽ làm cho tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng chóng mặt? mang hơi ít gia đình sử dụng điều hòa chú ý tới việc sử dụng làm cho sao cho đúng, hiệu quả, mà ko khiến tăng tiền điện. các sai lầm mà chúng tôi kể dưới đây rất dễ bắt gặp ở các gia đình sử dụng điều hòa, làm tiền điện nâng cao vọt.

1. chọn lựa tìm điều hòa càng lớn càng tốt:

đa dạng gia đình với suy nghĩ mua điều hòa càng to, công suất lớn sẽ nâng cao tốc độ làm cho mát cho phòng hơn, tiết kiệm tiền điện tiêu thụ. không những thế, việc chọn sắm điều hòa công suất to hay tầm trung phụ thuộc vào diện tích phòng của bạn bé hay nhỏ. Mặt khác, điều hòa công suất lớn sẽ tiêu thụ phổ quát điện ko nhu yếu. do đó, trước khi mua điều hòa bạn nên tính toán mục đích sử dụng điều hòa cho chiếc phòng nào, diện tích phòng bao lăm để chọn lọc công suất phù hợp.

2. Chọn vị trí đặt cục nóng điều hòa ko hợp lý:

Ví trí đặt điều hòa ảnh hưởng to tới hiệu quả làm cho lạnh của máy. phổ quát gia đình thường quên mất đến vị trí đặt cục hot, để ngoài ban công hay treo trên tường ở hướng bị ánh nắng chiếu vào. Bạn nên lắp ở nơi với ít ánh sáng mặt trời để máy ko bị quá hot, dễ hư hỏng. Vị trí xuất sắc nhất để lắp điều hòa là phía Bắc hoặc Đông nhà bạn.

3. Điều hòa chạy 24/24:

Trong các ngày nắng hot, nhiều nhà thường để điều hòa 24/24. tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ làm hóa đơn tiền điện nhà bạn nâng cao vọt. ví như bạn đi ra ngoài lâu, nên tắt điều hòa để tiết kiêm điện năng. ngoài ra cũng nên để chế độ hẹn giờ, tắt vào ban đêm lúc trời đã mát. Vừa với thể tiết kiệm điện năng lại giảm thiểu bị cảm lạnh, đau đầu khi ở trong điều hòa quá lâu.

4. ko sử dụng quạt kèm điều hòa:

phổ quát người nghĩ với điều hòa rồi ko nên tiêu dùng thêm quạt vì tốn điện. bên cạnh đó dùng quạt mang tác dụng luân chuyển khí lạnh ra khắp phòng nhanh hơn, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Nó giúp bạn tiết kiệm điện, giảm hao mòn các phòng ban máy điều hòa.

5. Bật, tắt điều hòa phổ thông lần:

rộng rãi gia đình nghĩ rằng việc bật, tắt điều hòa liên tục lúc phòng đủ mát sẽ khiến giảm tiền điện. ngoài ra, hành động này lại phản tác dụng hoàn toàn. cách này sẽ tiêu tốn điện năng hơn do máy phải khởi động lại phổ quát lần, làm máy hỏng nhanh hơn.

6. Để nhiệt độ chênh lệch cao với nhiệt độ bên ngoài:

khi mới bật điều hòa, chúng ta thường để nhiệt độ rất phải chăng để khiến lạnh nhanh. Việc này khiến cho điều hòa phải hoạt động hết công suất trong một thời kì ngắn nên tiêu thụ một lượng điện rất to.

Việc nhiệt độ đổi thay quá nhanh làm cho thân thể bạn khó thích nghi, thể dẫn đến những bệnh về trục đường hô hấp… Bạn cũng dễ bị sốc nhiệt lúc nhiệt độ trong nhà và bên ngoài chênh nhau quá lớn.

Theo các chuyên gia, để làm mát phòng, ko nên để nhiệt độ dưới 25 độ C.

7. Mở cửa sổ, cửa kính liên tục:

khi đang bật điều hòa, nếu bạn liên tiếp mở cửa ra vào làm cho khí lạnh bị thoát ra ngoài nhanh chóng. lúc ngừng thi côngĐây khí hot tràn vào, điều hòa tiếp diễn phải tốn điện năng để làm mát phòng, do đó rất tốn điện.

8. không vệ sinh máy hoặc thay bộ lọc định kỳ:

Trải qua một mùa nóng sử dụng điều hòa, bạn nên mang kế hoạch vệ sinh điều hòa 6 tháng 1 lần, hẳn nhiên chậm tiến độkiểm tra gas, bộ lọc khí,… Bộ lọc khí là bộ phận giúp chiếc bỏ bụi bẩn trong khoảng không khí vào nhà bạn. Qua thời kì, nó càng trở nên kềnh càng sở hữu lớp bụi bẩn phủ kín, bởi vậy nó cần được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên, để khiến máy chạy tốt, phả hơi lạnh phải chăng hơn.

bên cạnh đó việc vệ sinh điều hòa định kỳ còn giảm thiểu những lỗi như hết khí gas, điều hòa phả khá nóng,.. Chúng ta thể phát hiện lỗi sớm để tôn tạo kịp thời.

Việc dùng đúng bí quyết mỗi một sản phẩm không chỉ giúp người dùng với thể tận dụng được hết tính năng của chúng, mà còn sở hữu thể kéo dài tuổi thọ cho từng sản phẩm. với điều hòa, khi chúng ta sử dụng công nghệ và đúng cách, còn giảm thiểu tiền điện nâng cao quá cao mà vẫn đảm bảo ko khí mát mẻ cho gia đình.

Please follow and like us: