Sau lúc mua tủ lạnh mới về, đại hầu hết mọi người đều tiêu dùng luôn và bỏ qua những bước kiểm tra công suất cũng như vị trí nới lắp đặt tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn mang thể kiểm tra xem liệu máy sở hữu hỏng bộ phận nào lúc mới mua về để mang phương án tu tạo hoặc đổi hàng, đặc biệt tạo độ bền cho máy ngay diễn ra từ bắt đầu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang lại cho độc giả các lưu ý tiêu dùng tủ lạnh lúc mới tậu về, để bảo đảm độ bền đẹp cho máy trong suốt giai đoạn dài dùng.

1. Lưu ý khi khởi đầu sử dụng:

Tủ lạnh lúc mới sắm về vừa trải qua công đoạn chuyển vận 1 quãng tuyến phố dài. do đó lúc này bạn ko nên sử dụng tủ ngay mà nên kiểm nơi lắp đặt và công suất của máy. Sau lúc tủ về, lắp đặt trên 1 mặt phẳng ổn định, cứng cápko cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và hạn chế tình trạng sốc điện do cắm điện.

Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất từ 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, giảm thiểu gây hư hỏng do bị ép khiến cho việc đột ngột. Hơn nữa, giả dụ bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

Trong thời kỳ tủ chạy không chuyên chở (không đựng thực phẩm), cứ mỗi hai tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo tương đối lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo bên trong tủ sẽ trong sạch, sạch sẽ. Sau 8 tiếng, bạn với thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản thường nhật.

2. các lưu ý trong giai đoạn tủ hoạt động:

1 số khách hàng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn ko thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần 1 khoảng thời kì để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy ko vận tải (không cất thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

thời gian đông đá cho 1-2 khay, đá viên là trong khoảng hai đến 4 tiếng.

Đối với đá lon tủ sẽ mất phổ quát thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm cho từ 5 lon đá phát triển thành thì phải để qua đêm trong khoảng 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này khá lạnh khó mua được kẻ hỡ để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn tới khiến cho lạnh kém và các bạn lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi

Trên đây là những mẹo hữu dụng giúp bạn mang thể tiêu dùng tủ lạnh bền đẹp trong suốt thời kì dài, bằng việc rà soát và vận hành máy đúng nguyên tắc ngay lúc mới mua về. Bạn hãy lưu bài viết này và tham khảo để dùng đúng cách với tủ lạnh mới sắm về nhé.

Please follow and like us: