Trước đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các cách thức tiết kiệm điện lúc tiêu dùng điều hòa, nhất là trong các tháng hè nóng nực. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách tiêu dùng chế độ Dry để tiết kiệm điện. không những thế, không hề ai cũng biết cách dùng chế độ này sao cho đúng để sở hữu thể giảm tiền điện cho gia đình khi sử dụng điều hòa.

lúc bạn chuyển chế độ trong khoảng Cool (hình bông tuyết) sang chế độ Dry (hình giọt nước) sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện. khi mà khả năng khiến cho mát của hai chế độ này là như nhau. Nhưng, giả dụ hiểu sai dẫn tới điều chỉnh sai chế độ thì tác dụng lại hoàn toàn trái lại.

1. vì sao chế độ Dry lại tiết kiệm điện hơn?

Trong điều hòa sẽ hai chế độ khiến lạnh: Cool – làm mát và Dry – làm cho khô. với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách thức đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài và giai đoạn này yêu cầu công suất điện rất cao.

Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, hiệu quả của Dry đa số tương đương mang Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. sở hữu Dry, điều hòa bớt nóng độ phòng bằng cách khử nước với trong không khí.

không khí độ ẩm cao thường gây cảm giác nóng bức. sở hữu thể thấy điều này rõ ràng nhất là khi trời sắp mưa. Độ ẩm không khí nâng cao cao, làm cho mồ hôi thoát ra không thể bay khá, gây cảm giác khó chịu dù thực chất nhiệt độ chẳng hề cao.

lúc dùng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại tương đối ẩm trong không khí, trả lại căn phòng ko khí khô ráo, làm cho chúng ta cảm giác thả phanh hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn lúc đang tiêu dùng chế độ Cool. bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện năng cũng tốt hơn so với Cool phổ biến lần.

lúc tiêu dùng Dry, lượng tương đối nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại ko khí và chu trình làm mát lại quay vòng, vì thế độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

2. Nên sử dụng chế độ Dry lúc nào?

Việc sử dụng chế độ Dry tuy với nhiều lợi ích như tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng chẳng phải lúc nào cũng sở hữu thể tiêu dùng chế độ này. bản chất của Dry là công đoạn tách nước, nên sử dụng trong các ngày trời không quá hot và độ ẩm ko khí cao.

ngược lại, những ngày trời khô nóng ko nên dùng chế độ Dry. lúc độ ẩm trong ko khi quá tốt, chế độ Dry này tách nước sẽ càng khiến ko khí khô hơn rất nhiều. bởi thế, phổ biến người cảm thấy khô da, mất nước khi sử dụng chế độ này.

vì vậy, những ngày thời tiết sở hữu độ ẩm cao, oi ả thì mang thể tiêu dùng Dry để làm mát. Còn các ngày khô nóng, rẻ nhất vẫn nên bật chế độ Cool.

Please follow and like us: