Để sở hữu thể truyền hình ảnh trong khoảng máy tính sang tivi, cổng HDMI là cổng kết nối rộng rãi và được mọi người tiêu dùng nhiều nhất. duyệt dây cắm, chúng ta mang thể truyền chuyên chở mọi hình ảnh từ laptrop sang tivi nhanh chóng. không những thế, trong quá trình kết nối bạn sẽ gặp phải một số lỗi như chơi nhận hình ảnh, ko nhận âm thanh,… Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm danh 1 số lỗi thường gặp khi kết nối tivi sở hữu máy tính qua cổng HDMI và phương pháp giải quyết.

1. Lỗi tivi không nhận laptop, ko nhận hình ảnh:

Lỗi này rất hay xảy ra lúc chúng ta tiến hành quá trình kết nối qua cổng HDMI. Bạn hãy rà soát xem đầu nối đã đúng hay chưa, hoặc cắm khít cổng chưa. nếu đã rà soát và điều chỉnh lại mà vẫn ko nhận hình ảnh, hãy thử phương pháp dưới đây:

máy tính hệ quản lý Windows 7/8/10: chúng ta nhấn tổ hơp phím Windows + P và chọn Duplicate.

máy tính Windows XP: chọn Control Panel > Display > Display Properties > Settings. Sau ngừng thi côngĐây chọn các thông số như hình dưới rồi nhấn OK để lưu lại.

2. Tivi không hiển thị nội dung:

lúc kết nối 2 vật dụng qua cổng HDMI và đã chọn Duplicate/Settings nhưng màn hình tivi vẫn không nhận tín hiệu, không xuất hiện nội dung.

1 số dòng tivi ngày nay cung cấp thêm phổ biến cổng HDMI. ví như chúng ta ko nhận kết nối đúng với số cổng HDMI đang cắm dây, cũng khiến tivi không nhận được nội dung.

trước tiên bạn hãy kiểm tra xem cổng HDMI mình đang cắm với ký hiệu gì.

Trên tivi, nhấn nút Inputs, Source, hoặc biểu trưng mũi tên tùy theo dòng tivi. Tiếp đến chọn cổng HDMI tương ứng. chẳng hạn, chúng ta cắm dây vào cổng HDMI 1/MHL thì nhấn chọn đúng cổng này tại danh sách trên tivi.

3. Hình ảnh trên tivi hẹp so laptop:

Lỗi này do chúng ta điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh của tivi ko chuẩn sở hữu tỷ lệ trên laptop. Nhấn vào nút Size trên điều khiển, hoặc vào phần Cài đặt > Hình ảnh > Tỉ lệ hình ảnh của tivi, chọn tỷ lệ 16:9.

4. Tivi kết nối HDMI không nhận tiếng:

Chúng ta hãy thử những trường hợp dưới đây để điều chỉnh lại kết nối.

Bạn hãy rà soát trên laptop đã bật âm thanh hay chưa. Vào Control Panel > Sound > Playback. Chọn tượng trưng phát âm thanh là TV, nhấn Set Default rồi nhấn OK.

kiểm tra lại âm thanh trên tivi, âm thanh trên lap top hoặc video với tiếng hay không. nếu chúng ta đã kiểm tra những trang bị như trên mà vẫn ko mang tiếng, thì thể do sợi cáp HDMI gặp trắc trở. Hãy thử chuyển sang dây cáp HDMI khác.

Trên đây là 1 số lỗi thường hay gặp phải lúc chúng ta kết nối tivi sở hữu laptop duyệt y cổng HDMI. Bạn hãy rà soát xem tivi nhà mình gặp phải trường hợp lỗi nào để mua cách giải quyết sớm nhất.

Please follow and like us: