Điều hòa vẫn là sự lựa chọn bậc nhất trong những tháng hè. ngoài ra, ngoài ra nhiều người cũng sắm sanh thêm những mẫu quạt làm cho mát như quạt phun sương, quạt tương đối nước đặc trưng quạt điều hòa. mang nguyên lý tiêu dùng tương đối nước, thảo luận nhiệt tại giàn lạnh giữa ko khí và nước, không khí sẽ trở nên dịu mát hơn rất nhều. trong khi chậm triển khai, điện nặng tiêu thụ lại chỉ bằng khoảng 1/4 – 1/5 so sở hữu điều hòa sở hữu cộng tốc độ và lưu lượng gió.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đọc bí quyết sử dụng quạt điều hòa để thể tận dụng được tính năng làm lạnh của quạt.

1. không cần sử dụng quạt trong phòng kín:

Quạt điều hòa tác dụng khiến mát như máy lạnh. Nhưng vật dụng quạt điều hòa cho gia đình, bạn không cần gia cố lại cửa sổ, cửa ra vào hay phòng ốc như khi gắn máy lạnh. Quạt điều hòa với thể dùng làm mát hiệu quả ở các phòng rộng rãi và thoáng khí.

Quạt điều hòa tiêu dùng nước để hạ nhiệt độ nhưng ko phun khá nước ra ngoài nên bạn thể tự do tiêu dùng cả cho các căn phòng với cất đa dạng đồ vật điện tử mà ko lo hư hại.

2. Đặt quạt ở vị trí thông thoáng:

Quạt điều hòa kiểu dáng hút gió trong khoảng phổ biến hướng khác nhau (1 – 3 mặt lấy gió) để bớt nhiệt và đẩy khí mát ra môi trường ngoài. do đó, khi dùng quạt điều hòa, bạn nên đặt quạt ở nơi thông thoáng, sao cho quạt thể hút được lượng gió phải chăng nhất cho trật tự khiến mát. Cũng vì lý do này, hiệu quả khiến cho mát của quạt điều hòa còn với thể giảm lúc bạn dùng nó trong phòng kín.

Ghi nhớ thêm không đặt những trang bị khiến cho cản trở thời kỳ lấy gió và luân chuyển ko khí của quạt, ví như ko sẽ giảm hiệu quả khiến mát và tốn điện.

3. Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa:

Đổ quá rộng rãi nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài nâng cao nguy cơ chập cháy lúc quạt điều hòa hoạt động. Quạt hoạt động đột nhiên sở hữu nước cũng sẽ tác động đến độ bền của máy bơm trong quạt và giảm luôn tuổi thọ của quạt.

Lưu ý không đổ nước hoa vào bình đựng để tạo hương thơm khi dùng quạt. Nước hoa thể gây tắc ở tấm làm cho mát, ống/ vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến cho quạt hư hại. ví như muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn mang thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào ko khí trong phòng.

4. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên:

người dùng thể tự vệ sinh quạt điều hòa mà không cần tới những công nghệ viên. Mỗi tháng, bạn nên vệ sinh màng chắn bụi, tấm làm cho mát và bình chứa nước một2 lần tùy môi trường tiêu dùng phổ thông bụi hay không, để chúng hoạt động suôn sẻ ko bị cặn bẩn và gia nâng cao độ bền.

1 số trường hợp quạt điều hòa với mùi khó chịu thể do quạt mới mua về sở hữu mùi keo kết dính những kết liên của tấm khiến mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết. ví như không, sở hữu thể tấm khiến mát của quạt không được sấy khô, bạn thể tắt chế độ khiến cho mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm khiến mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

5. sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện:

  • Đặt quạt ở nơi thông thoáng, giảm thiểu những vật cản hướng lấy gió của quạt sẽ tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện.
  • Vệ sinh quạt thường xuyên để các phòng ban hoạt động trót lọt.
  • Chỉ dùng những chức năng nâng cao cường như tạo ion và ozon khi cần yếu.
  • Rút dây nguồn ngẫu nhiên tiêu dùng quạt.
Please follow and like us: