Xác định, điều hành tải nhiệt

Xác định được những nguồn điện tham gia vào sự chuyên chở nhiệt và làm thế nào nhiệt được chuyển chuyển vận trong tủ điện là 1 trong các bước trước nhất để chọn lựa 1 hệ thống khiến mát thích hợp. hai nhân tố chính đóng góp vào việc vận chuyển nhiệt của vỏ tủ điện là nguồn nhiệt bên trong và bên ngoài, bao gồm: động cơ, máy biến áp, trang bị thông tin giao thông, moto phụ, nguồn phân phối điện, bảng điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, máy chủ và vật dụng mạng khác.

Nhiệt độ môi trường
Nhiệt độ môi trường kể đến nhiệt độ môi trường bao quanh quéo của vỏ tủ điện. Trong môi trường trong nhà, nhiệt độ môi trường xung quanh với thể bị ảnh hưởng bởi các nguồn nhiệt như: lò công nghiệp, lò nung. khi nhiệt độ môi trường là đủ to để khiến cho ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ điện, nó phải được xác định để tính toán chuyên chở nhiệt.

Sự truyền nhiệt
Nhiệt xoành xoạch truyền trong khoảng khu vực nhiệt độ cao hơn đến nơi mang nhiệt độ rẻ hơn. bởi vậy, việc khiến cho mát tủ điện với thể thực hành theo ba cách khác nhau:

1. làm mát đối lưu ngẫu nhiên
chiếc nhiệt sẽ từ môi trường sở hữu nhiệt độ cao hơn di chuyển sang môi trường mát hơn 1 bí quyết tình cờ lúc nhiệt độ môi trường quanh đó vỏ tủ điện mát hơn nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt từ vỏ tủ điện tỏa ra một cách khi không qua thành tủ và nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống. Đây là cách thức thuần tuý nhất, nhưng nó cũng đem đến hiệu quả ít nhất vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa vỏ tủ điện và môi trường tiếp giáp vớikhông đủ lớn để khiến cho mát những đồ vật bên trong tủ điện.

hai. khiến mát đối lưu hiếp dâm
Lượng nhiệt chuyển động trong khoảng khu vực với nhiệt độ cao hơn đến khu vực sở hữu nhiệt độ phải chăng hơn sở hữu thể được nâng cao lên bằng những quạt thông gió để giảm sức cản nhiệt của các vách ngăn giữa hai khu vực.

các quạt thông gió khiến bớt nóng độ bên trong tủ điện bằng cách khiến mát đối lưu cưỡng bức. những quạt thông gió sở hữu thể khiến mát tủ điện nhưng nó sẽ đưa những bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ. giải pháp phải chăng nhất của vấn đề này là 1 vòng thảo luận nhiệt khép kín.

tuy nhiên, cũng như làm cho mát đối lưu bỗng nhiên, lượng nhiệt chuyển từ các thành phần bên trong bủa vây bị dừng bởi nhiệt độ ko khí quanh đó.

3. làm cho mát chủ động
khi khiến mát đối lưu thiên nhiên và đối lưu hiếp dâm không đủ khả năng truyền nhiệt để làm mát những thiết bị bên trong tủ điện, điều hòa không khí sở hữu thể làm cho được điều này. Điều hòa không khí sẽ tạo nên một hệ thống khép kín. bởi thế, nó sẽ bảo kê những thiết bị bên trong tủ điện khỏi các nhân tố môi trường như bụi bẩn hay những chất lỏng.

tuyển lựa điều hòa không khí cho tủ điện
tuyển lựa một điều hòa ko khí sở hữu kích thước thích hợp rất quan trọng để đạt được hiệu quả và hiệu suất tối ưu. Tính toán công suất khiến cho mát thiết yếu1 bước quan trọng để lựa chọn 1 điều hòa không khí kích thước thích hợp. Khả năng khiến cho mát của điều hòa không khí được diễn đạt ở số BTU / giờ, dựa vào vận tải nhiệt bên trong và sự chuyển vận tải nhiệt.

tải nhiệt bên trong –Mỗi phòng ban trong tủ điện mang thông số công nghệ về sản lượng nhiệt tối đa, thông thường chúng được đo bằng Watts, với thể được chuyển đổi sang BTU / giờ. cộng những tham số khoa học về sản lượng nhiệt tối đa của mọi phần tử trong tủ điện sẽ cho bạn tổng chuyển vận nhiệt bên trong cho tủ điện.

Chuyển vận tải nhiệt –Sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong tủ điện và môi trường bên ngoài được gọi là chuyển chuyển vận nhiệt.

Kích thước vỏ tủ điện và điều hòa

Ngoài việc tính toán khả năng khiến cho mát, bạn cũng phải xem xét kích thước vật lý của cả điều hòa không khí và vỏ tủ điện để đảm bảo rằng chúng thích hợp.

chọn lựa vật dụng chuyển nhiệt
đồ vật chuyển nhiệt thường được dùng lúc nhiệt độ môi trường quanh đó tương đối tốt. Nó tạo ra 1 hệ thống khép kín và hạn chế những bụi bẩn sở hữu thể đi vào bên trong tủ điện. Nó với lợi thế là phân phối hiệu quả khiến cho mát cao mà không cần bộ lọc.

Công suất làm cho mát của 1 trang bị chuyển nhiệt được mô tảmục tiêu Watts / độ C (W / ° C). Nó cũng được tính toán 1 phương pháp tương tự như điều hòa ko khí và bổ sung thêm 1 nhân tố là: Delta T.

* chuyển vận nhiệt bên trong –Cũng như với điều hòa không khí, vận tải nhiệt bên trong được tính bằng phương pháp cộng những tham số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của đa số những phần tử trong tủ điện.

* Chuyển vận chuyển nhiệt –Chuyển vận tải nhiệt cho thiết chuyển nhiệt được tính toán bằng bí quyết dùng diện tích bề mặt và hằng số tiêu chuẩn công nghiệp của vỏ tủ điện. Hằng số này thay đổi tùy thuộc vào vật liệu tạo ra vỏ tủ điện.

* Delta T – Delta T là chênh lệch giữa nhiệt độ tối đa của môi trường xung quanh và nhiệt độ tối đa cho phép bên trong tủ điện.

chọn lọc quạt lọc thông gió
Quạt lọc thông gió cũng mang thể đem lại hiệu quả lúc nhiệt độ môi trường xung quanh rẻ hơn nhiệt độ bên trong tủ điện.

Tính công suất khiến lạnh

Công suất khiến mát của một quạt lọc thông gió được biểu hiện ở số feet khối mỗi phút (CFM). Phương trình được dùng để tính toán công suất khiến cho mát cần thiết của 1 quạt lọc thông gió bao gồm vận tải nhiệt bên trong và Delta T.

* chuyển vận nhiệt bên trong – Cũng như điều hòa ko khí hoặc trang bị chuyển nhiệt, chuyên chở nhiệt bên trong của 1 tủ điện được tính toán bằng phương pháp cộng các tham số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của tất cả các phần tử trong tủ điện.

* Delta T – Là sự chênh lệch giữa nhiệt độ tối đa của môi trường và nhiệt độ tối đa bên trong tủ điện.

như vậy, việc lựa chọn hệ thống làm cho mát thích hợp cho tủ điện là rất quan trọng để giảm giá bán vận hành, bảo vệ thiết bị điện và đạt được hiệu quả cao từ chi phí đầu tư ban đầu. lựa chọn hệ thống sai sở hữu thể dẫn tới hư hỏng trang bịlàm tăng tầm giá vận hành.

những bước để tuyển lựa những hệ thống làm cho mát phù hợp:

* Tính toán vận tải nhiệt của tủ điện

* Quyết định hệ thống khiến mát phù hợp

* Tính toán công suất khiến mát nhu yếu

* chọn lựa một hệ thống đáp ứng gần như các yêu cầu trên và phù hợp sở hữu kích thước của tủ điện.

Please follow and like us: