với sự tăng trưởng không giới hạn của kỹ thuật bây giờ, phổ thông chiếc tivi cho phép người tiêu dùng mang thể kết nối điện thoại mang tivi. Hình ảnh trên điện thoại sẽ được chuyển sang tivi. đặc biệt mang mẫu tivi sáng tạo, hình ảnh được chuyển lên tivi sẽ với phần đẹp hơn mang độ phân giải cao. bây giờ, khá nhiều cách thức kết nối điện thoại với tivi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách thức mang thể kết nối điện thoại hệ điều hành Android lên tivi Samsung để chuyển hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi.

1. Kết nối điện thoại với tivi bằng MHL:

MHL là chuẩn kết nối cho phép bạn san sớt hình ảnh, âm thanh trong khoảng điện thoại lên tivi phê duyệt sợi cáp MHL.

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua cổng MHL, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

  • Điện thoại sở hữu hỗ trợ MHL.
  • 1 sợi cáp MHL.
  • Tivi sở hữu cổng HDMI (MHL) là phải chăng nhất. giả dụ tivi chỉ sở hữu cổng HDMI thường nhật cũng mang thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không rẻ như cổng HDMI (MHL).

hai. Kết nối qua Screen Mirroring trên Smart tivi:

Screen Mirroring là tính năng kết nối ko dây phổ biến trên phần lớn các model Smart tivi Samsung. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi duyệt y việc kết nối chung một mạng Wifi. Để dùng tính năng này, trước hết bạn hãy rà soát xem trang bị của mình mang hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

  • Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, sở hữu thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản ánh hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình…. (cách đặt tên khác nhau tùy hãng, nhưng về bản chất là như nhau).
  • Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối những model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home > Nguồn (đối sở hữu những model Smart tivi Samsung 2016), nếu như bạn trông thấy mục Screen Mirroring nghĩa là tivi với tương trợ.

3. sử dụng ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi:

Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung vững mạnh, cho phép bạn dùng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số…). Thêm vào chậm tiến độ, bây giờ ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim trong khoảng điện thoại lên tivi thuận tiệnko cần dùng dây cáp.

Lưu ý, không hề điện thoại Android nào cũng vận chuyển được Samsung Smart View. Để rà soát, bạn hãy vào CH Play và tậu vận dụng này, điện thoại sẽ với thông tin giả dụ không hỗ trợ.

4. tiêu dùng cổng hồng ngoại kết nối tivi điện thoại:

nếu điện thoại của bạn mang hồng ngoại sẽ một ứng dụng tiêu dùng để điều khiển tivi, cũng như 1 số thiết bị khác. Tuy tính năng này sẽ không một thể bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng vẫn đủ để phục vụ những thao tác căn bản nhất trên tivi.

Bạn mở điện thoại lên và thử sắm xem với tính năng điều khiển nào không. Tuỳ hãng sở hữu thể sở hữu bí quyết đặt tên khác nhau, với thể là Quick Remote, Remote, Smart Control….

Tùy theo từng chiếc tivi Samsung hoặc điện thoại mà người dùng chọn lựa cách thức kết nối điện thoại sở hữu tivi cho phù hợp, mang thể tiêu dùng dây cáp, ứng dụng chuyên dụng hoặc tính năng kết nối đặc trưng bằng tia hồng ngoại. kiên cố, khi chuyển dữ liệu tiêu khiển trong khoảng điện thoại sang tivi, chất lượng hình ảnh sẽ thay đổi quyến rũ, độc đáo hơn.

Please follow and like us: