lúc lên quyết định tậu điều hoa cho gia đình, phổ quát người thường chỉ chú ý đến thương hiệu, công suất điều hòa, giá cả mà thường ít chú ý tới việc lắp đặt sao chú đúng. Mọi người thường sẽ chỉ lắp đặt sao cho tiện lợi mang vị trí đặt cục nóng, lạnh trong nhà mà không tính toán đến việc đặt ở vị trí chậm tiến độ với ảnh hưởng tới khả năng làm cho lạnh của máy hay ko. Chính do vậy, nhiều trường hợp tiền điện điều hòa nhà bạn tăng nhanh là do vị trí lắp điều hòa ko đúng cách.

1. Đo diện tích phòng:

trước hết, từng gia đình cần xác định diện tích phòng để chọn máy điều hòa sở hữu công suất phù hợp. Phòng 15 m2 tương ứng máy điều hoà công suất 1 HP (9.000 BTU), phòng 20 m2 nên lắp máy 1,5 HP (12.000 BTU) và trên 30 m2 thì tương ứng với 2 HP (18.000 BTU).

2. Xác định vị trí lắp dàn lạnh:

Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng, khiến cho nhiệm vụ điều hòa ko khí. bộ phận này nên được lắp gần vị trí gia đình thường sinh hoạt, đặt trên cao nhưng ko quá sát trần. Việc sắp đặt vật dụngnhững ngóc, hành lang hoặc sắp các nơi thoát nhiệt và tiếp thụ nhiệt, đều gây phung phá điện năng.

bởi thế, tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi chênh lệch nhiệt độ cao như cửa chính hay cửa sổ. ví như lắp tại các vị trí này, luồng khí lạnh gặp khí hot sẽ ngưng tụ, làm máy lạnh hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

3. Xác định vị trí lắp dàn nóng:

Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, khiến nhiệm vụ tản nhiệt hot. Gia đình bạn nên đặt phòng ban này ở vị trí góc, thay vì giữa tường gây tiếng ồn to. tránh lắp dàn nóng nơi sở hữu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, hoặc nơi gió thổi mạnh và nhiều bụi rác.

1 lưu ý quan trọng khác là lắp dàn lạnh cao hơn dàn hot, để dầu được hồi về lốc máy thuận lợi, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Giá treo cần phải chắc chắn và chịu lực tốt vì trọng lượng dàn nóng thường trên 20kg.

4. sắp đặt nội thất hợp lý:

Gia đình cũng cần lưu ý việc sắp xếp nội thất trong phòng điều hòa. hạn chế đặt những vật dụng lớn như tủ, kệ… che mệnh chung máy, gây cản trở luồng khí lạnh, khiến phòng lâu mát.

không những thế, các bạn thể chọn tìm những loại máy điều hòa sở hữu ngoại hình tam diện. ngoài mặt này giúp đẩy nhanh hiệu quả làm mát nhờ miệng hút khí rộng, giúp lấy không khí nhiều hơn. Độ rộng, những góc của miệng thổi khí và số lượng cánh đảo gió cũng được cải tiến. Quạt gió lớn đẩy khí lạnh xa hơn tới 14m và tỏa đều đến đa dạng góc phòng.

Please follow and like us: