Sau 1 thời gian dài dùng, quạt điện đôi khi sẽ xảy ra vài sự cố, những lỗi hỏng hóc làm quạt chẳng thể tiêu dùng tiếp tục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 8 lỗi thường gặp khi sử dụng quạt điện, để trong khoảng ngừng thi côngĐây các bạn mang thể tự mua lỗi và khắc phục những lỗi đơn giản Đó.

1. Quạt không chạy khi ấn nút nguồn:

duyên do của sự cố này với thể là do nguồn điện ko đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Để giải quyết sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem mang đóng mở đúng phương pháp chưa. tuy nhiên, mang thể rà soát điện áp xem thích hợp hay không. Sau lúc xác định xác thực nguồn gốc mang thể giải quyết tại chỗ hoặc đem đi tu chỉnh bên ngoài.

2. Nút bấm tốc độ bị hỏng:

những nút bấm hoặc công tắc sử dụng lâu bị chai và với thể bị hỏng nên không bấm hoặc xoay được. cội nguồn là do ma sát đa dạng trong thời kỳ sự dụng khiến cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn, hoặc lâu ngày bị gỉ sét và bám bẩn nên khó tiếp điện.

Để sửa lỗi, hãy sử dụng bình dầu bôi suôn sẻ WD40 để vào các rãnh của những phím, nút bấm để làm sạch gỉ đồng và tẩy những chất bẩn, sau Đó ấn nhả các nút rộng rãi lần cho tới lúc được. giả dụ là do kim loại chỗ tiếp điện bị bào mòn thì chỉ với thể thay nút mới.

3. Tuốc năng chuyển hướng bị gãy:

các tuốc năng chủ yếu dùng bằng nhựa nên lúc dùng lâu và dùng lực quá mạnh rất dễ bị tuột ra hoặc gãy. Đối sở hữu trường hợp này, cách thức độc nhất vô nhị là tra dầu mỡ bôi trót lọt những bánh răng bên trong sau chậm triển khai sắm vỏ nhựa tuốc năng mới lắp vào. nếu ko với thể thay luôn bộ tuốc năng. liên hệ sở hữu những cửa hàng để sắm hàng hàng hiệu.

4. Cánh quạt bị rơi khỏi trục:

Cánh quạt tra vào động cơ quạt bằng một trục quay dạng xoắn ốc. nếu dùng lâu, ma sát khi cánh quạt quay thể khiến trục quay bị mòn nên ko giữ được cánh quạt khi lực quay quá lớn làm cánh bị rơi ra khỏi trục.

Sự cố này chỉ sở hữu thể khắc phục triệt để bằng cách thay trục quay. bên cạnh đó, công tác này đòi hỏi sở hữu tay nghề, bạn nên đem ra cửa hàng nhiều năm kinh nghiệm bên ngoài để sửa sang.

5. Quạt với tiếng ồn lớn:

nếu quạt sở hữu tiếng ồn quá lớn thì cội nguồn sở hữu thể là do ma sát giữa trục quay mang bạc thau của máy gây ra tiếng ồn. Để khắc phục cần dỡ động cơ ra và tra dầu bôi trơn tuột vào những ổ bi rồi thử lại.

6. Quạt quá nóng:

Đây là trường hợp hơi nhiều, duyên cớ mang thể do tiêu dùng quạt ở tốc độ tối đa chỉ mất khoảng liên tiếp quá lâu hoặc do mô-tơ quạt bị khô làm sự ma sát khi quay quá lớn gây ra tác dụng nhiệt.

Để làm quạt bớt nóng, cần lưu ý ko nên tiêu dùng quạt ở tốc độ tối đa trong một khoảng thời kì dài. dỡ mô-tơ quạt và tiêu dùng dầu bôi trơn cho động cơ.

7. Quạt bị rung lắc:

những loại quạt đứng và quạt lửng do quá cao với thể bị rung lắc sau một thời kì dùng. duyên do cốt yếu là do các ốc vít căn vặn, những khớp nối bị lỏng hoặc quạt được điều chỉnh ở độ cao không thích hợp.

Lỗi này tiện lợi giải quyết bằng cách rà soát và vít lại các ốc vặn hoặc khớp nối cho chặt, không nên điều chỉnh quạt quá cao hoặc chạy với tốc độ tối đa.

8. Quạt quay chậm:

Quạt chạy chậm thể do bụi bám, khô dầu, hư bạc đạn hoặc điện trở thay đổi làm cho tụ điện bị hỏng. trước nhất thử tiêu dùng tay quay cánh quạt xem mang bị mắc kẹt ở đâu không, giả dụ bị mắc kẹt thì vệ sinh lại trục vít, kiểm tra ổ bi để tra thêm dầu hoặc thay bi mới nếu như mang hư hỏng. giả dụ vẫn chậm thì thử tiêu dùng vật dụng đo điện trở rà soát điện trở tai dây cắm và mô tơ, nếu như chênh lệch quá to thì thay tụ mới.

Trên đây là 1 số lỗi thường xuyên gặp phải ở quạt điện lúc dùng lâu ngày. bạn đọc với thể tham khảo và sau ngừng thi côngĐây tự chẩn đoán lỗi và tự giải quyết tại gia đình. nếu sự cố xảy ra phức tạp hơn, chúng ta nên sở hữu quạt tới các cửa hàng uy tín để tôn tạo quạt.

Please follow and like us: