những ngày hè nóng nực và oi ả ko chỉ khiến cho cuộc sống thêm rộng rãi rắc rối, nguy hiểm hơn nếu gia đình mang trẻ nhỏ sở hữu thể dẫn tới phổ thông bệnh lý ảnh hưởng do thời tiết. Việc chọn sắm một dòng máy điều hòa sẽ phần nào cải thiện được cuộc sống sinh hoạt của gia đình. bên cạnh đó, chọn tìm chiếc điều hòa như thế nào không phải ai cũng biết, đăc biệt với các gia đình trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức chọn điều hòa cho nhà mang trẻ nhỏ.

một. Chọn điều hòa mang công suất thích hợp với diện tích phòng

trước hết, các bạn cần phải tính toán diện tích hay thể tích chung của cả phòng. trong khoảng Đó, tính toán tuyển lựa điều hòa sở hữu công suất phù hợp. Trong quá trình chọn sắm máy, giả dụ chọn chiếc thiếu công suất so diện tích phòng thì nhiệt độ không đủ lạnh, buộc máy phải hoạt động liên tiếptăng thời kì chạy máy dẫn đến nóng máy, hại máy và tốn điện.

giả dụ phòng ngủ của bé kín thì công thức để chọn lựa công suất cho điều hòa theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU. Trong Đó, BTU là đơn giá nhiệt của Anh, tiêu dùng để đo công suất những vật dụng sưởi hoặc làm cho lạnh.

Trong trường hợp phòng của bé sở hữu phổ quát cửa sổ và ánh nắng chiếu vào, chúng ta nên chọn chiếc với công suất mạnh hơn sở hữu công thức 1m2 x 800 BTU. chẳng hạn phòng ngủ của bé là 15m2, theo công thức bạn sẽ tính ra được công suất là 12.000 BTU, tương đương mang điều hòa 1.5 HP.

2. chọn lọc loại máy tính năng luôn tiện ích khác:

Chế độ gió dễ chịu

Do gia đình với trẻ nhỏ, chúng ta nên chọn máy với sẵn chế độ gió dễ chịu, để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người bé mà vẫn đem lại không gian mát mẻ, thoải mái cho trẻ nhỏ. Tùy từng hãng khác nhau mà tên gọi của chế độ cũng ko giống nhau. ví dụ, trên máy Sharp sẽ là Gentle Cool Air, hãng Daikin sẽ là mắt thần sáng tạo,…

Chế độ hoạt động êm

với chế độ này, máy lạnh sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu, chạy êm không phát ra tiếng động khiến tác động đến giấc ngủ của trẻ.

Chế độ kiểm soát độ ẩm, kiểm soát an ninh da

một số chiếc máy lạnh đã được trang bị tính năng cấp ẩm, hạn chế hiện trạng mất nước da khô ở trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng điều hòa. Hoặc gia đình cũng mang thể tìm những cái máy phun sương tạo độ ẩm ví như điều hòa ko chế độ này. cùng lúc với việc cho trẻ uống đủ nước trong các ngày hè, bạn cũng nên hạn chế khả năng mất nước lúc dùng điều hòa.

Chế độ ngủ

Tính năng khiến cho máy vận hành tự động, tự động nâng cao nhiệt sau một khoảng thời gian để phù hợp mang thân nhiệt của khách hàng và nhiệt độ trong phòng. thường nhật, khoảng 30 phút hoặc một giờ nhiệt độ phòng sẽ tăng lên một độ, sau chậm triển khai sẽ tiếp tục nâng cao lên 2 độ. Máy lạnh sẽ dựa vào chừng độ nâng cao nhiệt để duy trì nhiệt độ hoặc nâng cao 0.5 độ mỗi 60 giây sau khi bấm nút hứa hẹn giờ tắt.

Chức năng đuổi muỗi

Điều hòa sẽ phát ra sóng siêu thanh sở hữu công suất phát đủ to để thể đuổi muỗi hiệu quả, nhưng vẫn an toàn sở hữu các bạn đặc thù là trẻ nhỏ.

Chức năng sưởi

Tính năng này sẽ mẫu điều hòa hai chiều gồm chiều nóng và chiều lạnh. với những tỉnh thành khu vực phía Bắc, rơi vào những ngày trời giá rét thì sở hữu thể sử dụng chế độ sưởi. Tùy theo nhiệt độ phòng và thân nhiệt của bé mà bạn điều chỉnh mức độ sưởi cho phù hợp. tránh để quá nóng hay quá tốt sẽ làm cho ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trên đây là một vài lời giải đáp giúp bạn mang thêm thông tin hữu dụng khi quyết định tìm điều hòa cho gia đình.

Please follow and like us: