hiện tại, ở một số tivi sáng tạo đều cho phép các bạn thể kết nối chuột hay bàn phím và tiêu dùng như trên máy tính. Tuy không tương trợ rộng rãi tính năng phong phú như khi sử dụng trên máy tính, nhưng lúc kết nối chuột và bàn phím mang Internet tivi hay Smart tivi, bạn cũng với thể tiện dụng dùng hơn, tiết kiệm thời kìnhững thao tác.

ngoài ra, chẳng hề mẫu tivi nào cũng mang thể tiêu dùng chuột và bàn phím. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân phối cho bạn những thông báo hữu ích lúc muốn kết nối bàn phím, chuột với dây và loại ko dây vào tivi.

  • những cách kết nối nào để xem video trên tivi?
  • cách kết nối laptop tivi bẳng cổng HDMI
  • hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop đúng cách

1. ích lợi của việc kết nối tivi sở hữu bàn phím chuột:

Như đã nói, việc kết nối chuột, bàn phím với tivi sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được hơi rộng rãi thời kìcác thao tác thay vì sử dụng điều khiển bình thường.

Người tiêu dùng với thể nhập chữ hay số nhanh hơn. chẳng hạn, lúc bạn muốn dùng trình phê chuẩn Google Chrome trên Smart tivi để kiếm tìm các nội dung nào chậm tiến độ, với thể tiêu dùng chuột để đi lại tới những mục hay dùng bàn phím để tìm kiếm nội dung. ví như sử dụng điều khiển cứng cáp sẽ lấy của bạn ko ít thời kì để gõ nội dung và kiếm tìm.

sử dụng chuột để cuộn các trang lúc lướt web cũng rất nhanh chóng. Chúng ta thể thao tác kéo chuột lên xuống như lúc sử dụng trên máy tính, click chọn vào nội dung muốn xem, mở hoặc tắt các tab,…

Trong thời kỳ điều khiển tivi, chúng ta mang thể dùng chuột và chuyển động đến các tính năng và mục muốn chọn. nhanh hơn tất cả so với việc dùng điều khiển.

2. mẫu tivi nào mang thể kết nối bàn phím, chuột:

Đối với các tivi ra mắt từ 2014 trở về sau, tivi đều mang thể kết nối chuột và bàn phím đề cập cả dòng không mang dây.

các chiếc tivi được phép kết kể như sau:

  • LG: tất cả Smart tivi ra mắt 2014 trở về sau đều kết nối được chuột, bàn phím.
  • Sony: Chỉ với Android tivi Sony ra mắt từ 2015 hỗ trợ chuột, bàn phím. ngoài ra khả năng tương thích chuột bàn phím chưa cao lắm.
  • Samsung: toàn bộ Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model sở hữu chữ H) và 2015 (tên model với chữ J) trở về sau đều tương trợ kết nối chuột, bàn phím.
  • TCL: Smart tivi TCL ra mắt trong khoảng năm 2015 như TCL Z1, TCL S4700… sẽ kết nối được chuột, bàn phím.
  • Toshiba: Smart tivi Toshiba hệ điều hành Android sẽ hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.
  • Skyworth: Smart tivi Skyworth ra mắt 2015 sẽ kết nối được chuột bàn phím.
  • Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014, 2015 sẽ kết nối được chuột, bàn phím.

3. phương pháp kết nối tivi với chuột, bàn phím:

Đối sở hữu chuột, bàn phím với dây: Cắm dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi.

Kết nối bàn phím, chuột sở hữu dây qua cổng USB

Đối với chuột và bàn phím ko dây: cắm đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi.

Kết nối bàn phím, chuột không dây vào Smart tivi

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các dòng tivi thể sử dụng chuột và bàn phím, cũng như những cách thức kết nối. Tùy theo loại tivi mà bạn đang tiêu dùng để chọn lọc cách kết nối cho đúng.

Please follow and like us: