Khí nén ở các nhà máy to đa số được tạo ra bởi các máy nén(Compressor) lưu lại ở các bình nén(Air receiver), từ ngừng thi côngĐây phân bổ đi khắp nhà máy bằng ống dẫn(bar). lúc được phân bổ đi khắp nơi tương tự, công thêm việc khí được nén vào bình nén(thay đổi áp lực) làm cho ống dẫn bị ô xy hóa và thành phần nước mang trong không khí nén. nếu cứ để nguyên luồng khí như vậy(áp k ổn định và với “rác”) để đưa vào đồ vật máy móc sẽ khiến cho hỏng những thiết bị. Chính bởi vậy cần lắp đặt hệ thống điều chỉnh chất lượng khí nén tại đầu vào của thiết bị.Thêm nữa đường dẫn chính trong khoảng đầu vào của vật dụng đến những nhánh nhỏ rồi đến thiết bị thường rất xa(máy nhỏ cũng 3m, giả dụ máy to mang lúc tới gần 20m) vì thế sức ép khí nén thường phải điều chỉnh tại nguồn phát của nhà máy(Compressor) rồi điều chỉnh lại tại đầu vào của đồ vật.
thường nhật hay gặp nhất là 3 loại:Lọc (Filter), Điều áp(Regulator), Trộn dầu(Lubricator). và còn sở hữu cụm bao gồm cả 3 bộ trên người ta hay gọi tắt là bộ F.R.L.
Lọc để mẫu bỏ “Rác” (bao gồm tạp chất bụi bẩn lẫn khá nước), Điều áp giúp giảm áp vào trang bị, Trộn dầu (để chuyển vận một lượng dầu bôi trơn những phòng ban kim khí, chống mài mòn). Cụ thể mình sẽ viết sau. vừa qua với xu hướng bỏ trộn dầu nên cũng hay sinh ra những Cặp chỉ F.R.
một.Bộ lọc(Filter)
Như phần trên đã đề cập, trong công đoạn khí nén từ máy nén(compressor) đi qua bình nén rồi truyền qua các tuyến đường dẫn đi khắp nhà máy thì những tạp chất, tương đối nước nảy sinh. Và mẫu sử dụng để loại bỏ những yếu tố Đó chính là bộ lọc (Filter) nhờ các màng lọc(Element). Nó được lắp đặt ngay đầu vào(nơi kết nạp khí nén) của trang bị.
Về bí quyết cái bỏ hơi nước, về cơ bản những bí quyết sau:
①Dùng lực li tâm để tách
②Dùng chất thu nhận nước để tách
tiêu dùng phổ thông nhất là phương pháp 1, sử dụng lực li tâm để tách.
Cấu tạo của bộ lọc

Sẽ với ít phổ quát đổi thay về cấu trúc, nhưng về cơ bản sẽ tấm xoắn (deflector), Tấm xoắn sẽ làm cho chiếc khí vận động xoáy lốc. Do di chuyển xoáy lốc này những hạt bụi và nước với trong khí nén sẽ bị tác dụng lực li tâm và vận động hướng ra ngoài, dính vào thành trong của chén lọc(Case) và chảy dần xuống đáy chén lọc. tuy nhiên năng lực của bộ lọc rất nhiềudòng bỏ tạp chất, còn nước lẫn trong ko khí thì chỉ sở hữu thể tách bỏ từ 30 đến 90 % tùy thuộc vào cấu trúc bộ lọc. Phía dưới van xả thải (Drain cock) phải mở van xả thải định kì. giả dụ không muốn tự mình mở van xả thải thì nên tậu dòng tự động xả thải(hình giữa và phải là cấu trúc cái tự xả thải).
hai.Van điều áp(Regulator)
Máy tạo khí nén(Compressor) như Các bạn thể tưởng tượng mấy loại máy nén ở trạm rửa xe, lúc khí nén trong bình nén(Receiver) giảm, nó sẽ tự chạy động cơ để bơm thêm khí vào. Cũng chính vì điều này nên áp suất trong bình nén khi tăng lúc giảm(Thường các cty tiêu dùng loại máy xịn nên biến đổi ít). Thêm nữa là giai đoạn đi từ bình nén(compressor) phân bố tới những vị trí lắp đặt vật dụng bằng những tuyến phố ống nên sức ép mang phần giảm và áp lực tại đầu ra luôn được thiết lập ở mức khoảng 0.5 ~ 0.7Mpa tùy nhà máy (trong lúc máy móc thiết bị thường tiêu dùng mức 0.4Mpa nghĩa là phải nhỏ hơn sức ép tại nhà máy). với độ không ổn định của nguồn cung khí nén ví như truyền thẳng đến trang bị cũng khiến vật dụng hoạt động không ổn định. Và Van điều áp được sinh ra để giải quyết vấn đề này.
với 2 chiếc Điều áp là cái đơn (Single stage regulator) là dòng kép (Double stage regulator)
Hình bên là mô phỏng cấu tạo của Điều áp đơn.(Để dễ hiểu về cơ cấu hoạt động bạn với thể mua trên youtube bằng 2 trong khoảng khóa tiếng anh ở trên)
chiếc điều áp kép dòng này điều áp ổn định hơn đa dạng so mẫu đơn

Mấy đồ này cty mình hay sắm của SMC, nó phần đông độc quyền trong lĩnh vực này rồi

Please follow and like us: