bình thường, lúc chạy điều hòa thì nước sẽ theo đường ống và chảy ra ngoài theo cục nóng. Nhưng ví như nước chảy từ cục lạnh và chảy vào trong nhà là do đâu. Điều Đó báo hiệu cho lỗi gì? nguồn gốc dẫn tới sự cố chảy nước ở dàn lạnh hơi phổ biến.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra nguồn gốc dẫn đến việc chạy nước ở cục lạnh và các bí quyết khắc phục lâm thời.

một. Nguyên dẫn chảy nước ở cục lạnh:

  • Điều hòa thiếu ga: đây được coi là nguồn cội chính yếu dẫn đến việc nước chảy ngược vào trong dàn lạnh. khi thiếu ga, dàn lạnh sẽ không hoạt động dẫn đến việc bị đông đá, trong khoảng ngừng thi côngĐây đá tan sẽ chảy trực tiếp vào phòng.
  • Dàn lạnh bị bẩn: việc không vệ sinh máy chỉ cần khoảng dài sau lúc tiêu dùng cũng dẫn tới việc nước chảy vào trong nhà. khi bụi bám đầy, tương đối lạnh chẳng thể thoát ra ngoài mà sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ và rò rỉ nước.
  • Tắc tuyến phố thoát nước: theo cơ chế hoạt động thông thường, nước ở dàn lạnh sẽ theo tuyến đường ống thoát ra ngoài. Nhưng ví như không vệ sinh thì ông sẽ bám bụi, gây tắc ống. Nước không thoát kịp, chảy ngược làm cho tràn máng hứng và chảy vào phòng.
  • Lỗi công nghệ lắp không đúng: lỗi này hơi thảng hoặc nhưng không hề ko với

hai. giải pháp khắc phục rò rỉ nước cục lạnh:

nếu điều hòa hết ga hoặc non ga, bạn cần phải gọi ngay cho thợ sửa để thêm ga cho máy. đồng thời, chúng ta cũng nên rà soát hoạt động của máy cũng như vệ sinh máy.

ví như dàn máy bị bẩn, lâu ngày chưa vệ sinh bám bụi ở bộ lọc khí hoặc ống thoát nước, bạn phải rà soát xem máng nước vỡ vạc hay ko để thay kịp thời. với trường hợp tuyến phố ống nước ở cục nóng bị tắc, bạn phải kiểm tra xem với dị vật nào trong ống nước, ống nước bị gấp khúc hay ko, bám phổ biến bụi bẩn hay không. Điều này sẽ khiến việc thoát nước phát triển thành cạnh tranh hơn hầu hết. Chúng ta mang thể tự xử lý bằng phương pháp cầm đầu ông, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hoặc bóng nước bị tắc bên trong.

nếu như điều hòa bị bẩn, lâu ngày chưa vệ sinh, bạn với thể dỡ tấm lọc khi, phun và rửa sạch. giả dụ bạn cảm thấy quá cạnh tranh trong việc sắm lỗi, hoặc không thể vệ sinh máy được, phải chăng nhất nên gọi cho thợ sửa để sở hữu phương án sửa kịp thời.

Trên đó, chúng tôi đã đưa ra một vài cội nguồn xảy ra hiện trạng rò rỉ nước ở dàn lạnh. Tùy từng trường hợp mà bạn mang thể tự tậu lỗi và tự sửa, hoặc gọi điện cho thợ để kiểm trasắm cách khắc phục.

Please follow and like us: