Điều hòa là 1 trong những thiết bị cần dùng nguồn năng lượng điện phổ quát trong gia đình, đặc trưng trong những tháng hè kéo dài khiến cho thời gian tiêu dùng điều hòa cũng nâng cao lên. Vậy khiến sao với thể tiết kiệm điện mà vẫn mang thể đảm bảo sinh hoạt gia đình cho các ngày hè nắng nóng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ méc cho bạn những cách thức để với thể tiết kiệm điện, hạn chế túi tiền thất thoát quá nhanh lúc dùng điều mà vẫn sở hữu thể đảm bảo không khí dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

1. hứa giờ tắt vào ban đêm:

Tại thời khắc ban đêm, chúng ta sẽ ko đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh so ban ngày. nếu như bạn để điều hòa hoạt động liên tục sẽ tác động ko nhỏ đến sức khỏe, đặc trưng là trẻ nhỏ thể dẫn tới viêm họng,… vì vậy, dùng chế độ hứa giờ sẽ giúp kiểm soát an ninh sức khỏe từng thành viên trong gia đình, cùng lúc thời kì hoạt động của điều hòa sẽ ít hơn, tiết kiệm điện năng hơn đầy đủ.

hai. tuyển lựa điều hòa công suất phù hợp:

giả dụ điều họa chạy với công suất mạnh sẽ tốn điện, hoặc chạy với công suất yếu thì hoạt động sẽ không hiệu quả, ko đảm bảo độ mát cho phòng. vì thế trước khi lắp điều hòa cho phòng, bạn cần phải tính toán xem diện tích hay thể tích phòng là bao nhiêu, để trong khoảng chậm triển khai sở hữu thể tuyển lựa công suất điều hòa cho đúng.

nếu như diện tích phòng dưới 15m2 chọn máy lạnh điều hòa một HP, từ 15 đến 20m2 nên chọn máy lạnh 1.5 HP, dưới 30m2 chọn điều hòa 2 HP, còn trong khoảng 30 tới 40 m2 chọn máy lạnh 2.5 HP. nếu như gia đình bạn đang với dự tính tậu điều hòa cho phòng của trẻ, cần phải tính toán cẩn thận để ko khiến tác động tới sức khỏe của bé mà vẫn giúp bé thể ngủ ngon trong các ngày oi bức, khó chịu.

3. để ý vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp:

tuyển lựa vị trí đặt điều hòa cũng sẽ ảnh hưởng tới công suất khiến cho việc của máy. ví như đặt ở vị trí hot sẽ làm điều hòa phải hoạt động rộng rãi hơn, tiêu tốn phổ quát điện năng hơn. cho nên, chúng ta nên lắp đặt máy ở những vị trí mát, sở hữu bóng râm, giảm thiểu ánh nắng chiếu vào trong khoảng phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà.

4.Tắt điều hòa đúng cách :

thường nhật mọi người vẫn chỉ sử dụng nút nguồn trên điều khiển để tắt máy lạnh. bên cạnh đó, máy vẫn sẽ tiếp diễn tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn chẳng hề hay biết. Để tránh lượng điện tiêu thụ này, bạn nên ngắt Aptomat sau lúc tắt bằng điều khiển.

5. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ:

Vệ sinh máy thường xuyên không chỉ khiến sạch nguồn ko khí mà còn giúp máy hoạt động tốt hơn, khỏe hơn. nếu được, bạn nên khiến sạch và thay bộ lọc hai tháng/lần, cuôn dây khiến mát một năm/lần, địa chỉ nhân viên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.

6. giảm thiểu để máy hoạt động 24/24:

nếu ko với nhu cầu sử dụng hoặc khi nhà đã mát đồng bộ, hãy tắt máy đi. Chúng ta cũng thể sử dụng quạt thay thế trong lúc điều hòa ngơi nghỉ, tránh việc máy khiến việc quá chuyên chở.

7. hạn chế bật/tắt nhiều lần:

Việc bật hay tắt máy liên tiếp sẽ gây phản tác dụng trong việc tiết kiệm điện. lúc bạn tắt, điều hòa cần đông đảo năng lượng để khởi động lại. bởi thế, để tiết kiệm điện năng hiệu quả, chúng ta nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định và hạn chế việc tắt đi bật lại quá phổ thông lần.

8. Nhiệt độ hợp lý:

thời tiết như ở Việt Nam, mức độ phù hợp sẽ là 25-27 độ. lúc máy làm việc ở mức độ này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một đôi kinh nghiệm có ích khi sử dụng điều hòa và tiết kiệm túi tiền tiêu xài cho gia đình.

Please follow and like us: