Máy giặt nhà bạn đang sử dụng thường xuyên, bỗng phát hiện với mùi hôi. ví như tiếp diễn dùng mùi hôi sẽ ám vào áo quần, khiến cho chúng ta khó chịu. nếu bạn chưa thân xác minh được nguyên cớ làm máy giặt với mùi và chưa biết cách thức xử lý ra sao, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. cỗi nguồn làm máy giặt bốc mùi:

  • Nước thải trong các con phố ống: Nước thải này lúc giặt và xả ko được thoát hết mà vẫn bị giữ lại. Chính các cặn bẩn này đã làm máy giặt của bạn bốc mùi hôi, ẩm mốc.
  • Máy giặt bị mốc meo ở bên trong: Điều này cũng ko gì lạ khi máy giặt thường xuyên ẩm thấp và đóng kín cửa, và đây chính là môi trường dễ dàng cho mốc meo phát triển.

2. cách xử lý vấn đề mùi hôi ở máy giặt:

Bước 1:

Bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm, sau Đó thấm ướt bằng dấm, rồi lau sạch vỏ máy.

Bước 2:

Cho vào áo quan giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc chanh, sau ngừng thi côngĐây cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước hot nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

Bước 3:

Bạn tiếp diễn chà xung quanh cạnh của nắp/ cửa bằng miếng vải cotton thấm đẫm dấm để mẫu bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.

Bước 4:

tháo dỡ hộp cất chất gột rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau lúc lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Lưu ý:

  • Để đề phòng cặn bột giặt còn sót lại trong các con phố ống, bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt dạng dung dịch giúp hiệu quả giặt vượt trội hơn cùng lúc ít bị tồn đọng cặn xà phòng. Nên sử dụng nước giặt dành cho máy giặt.
  • Sau khi dùng xong máy giặt, bạn nên tiêu dùng chế độ giặt nước hot để đánh bay những dung dịch còn sót lại trong máy.
  • Đối máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên thường xuyên rà soát miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, và sở hữu thể dùng máy sấy để làm cho sạch bụi bẩn ở chậm triển khai.
  • Sau khi giặt xong, bạn nên để hở cửa máy giặt và cửa hộc cất bột giặt, để thông thoáng, tránh tương đối ẩm còn đọng lại trong máy giặt, gây hôi, mốc.

3. Diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt:

Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, bạn thể tiêu dùng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha 1 hỗn hợp gồm dấm và baking soda, sau ngừng thi côngĐây khởi động chế độ giặt nhưng không áo xống, để rửa sạch máy. tuy vậy, trên đây chỉ là cách làm tạm, còn giả dụ bạn muốn tận diệt bọn mốc meo cứng đầu này, thì hãy khiến cho theo những bước dưới đây:

Bước 1:

Rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 2:

Đối mang 2 cái máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, sẽ sở hữu những vị trí dễ xuất hiện mốc khác nhau:

  • Đối sở hữu máy giặt cửa trước, bạn hãy sử dụng khăn giấy để chà mép cao su viền loanh quanh khung cửa. trước tiên là lau bên ngoài, rồi lật lên lau ở bên trong.
  • Đối sở hữu máy giặt cửa trên, bạn hãy dùng miếng xốp bọt biển (miếng rửa chén) để cọ sạch tàn dư trong khoang chứa xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm.

Xong 2 bước này, bạn đã khử được hồ hết cặn bẩn là căn do của mốc. tuy thế, để tận diệt dòng mùi mốc meo này, bạn hãy thực hiện những thao tác tiếp theo như sau:

Bước 3:

Cắm điện trở lại cho máy giặt. Sau chậm triển khai, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ hot nhất cùng sở hữu chu kì giặt lâu nhất

Bước 4:

Đổ hai tách dấm vào nước (đổ sẵn vào sườn thuốc tẩy). Sau chậm tiến độ, bạn hãy cho máy chạy trọn một chu kỳ, ko với áo quần.

Bước 5:

Xong chu kì ở bước 4, bạn tiếp tục cho chạy thêm một chu kỳ nữa (cũng mang mức nhiệt độ cao nhất và thời kì lâu nhất) cùng với hai tách dung dịch gột rửa.

Sau lúc hoàn thành những bước này, máy giặt của bạn chính thức sạch bóng, không còn một mùi mốc meo nào nữa.

Lưu ý:

  • Để giữ máy giặt luôn sạch khuẩn, sạch mùi, thì cứ mỗi tuần 1 lần, bạn hãy cho máy chạy một chu kỳ giặt, không với xống áo dung dịch: một tách dấm và 1 tách baking soda.
  • Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối sở hữu máy giặt cửa trên.

Bằng bài chỉ dẫn trên đây, bạn thể đánh bay mọi mùi hôi lúc sử dụng máy giặt. Để máy giặt thể giữ được sạch sẽ, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên hơn bằng các dụng cụ khôn cùng thuần tuý. tương tự, mùi hôi sẽ ko bao giờ tiến công máy giặt nữa.

Please follow and like us: