Chẳng với ai ham thích mang kiểu thời tiết nồm ẩm lúcảnh hưởng ko nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của bạn. không chỉ sở hữu các cơn mưa phùn mà độ ẩm không khí cũng tăng cao, làm cho mọi thứ trở thành ẩm thấp thậm chí “đổ mồ hôi” trên tường hoặc sàn nhà. nghiêm trọng hơn, nhiều loại bệnh về trục đường hô hấp cũng dễ mắc với kiểu thời tiết như vậy.

rộng rãi gia đình tính toán chọn mua máy hút ẩm, không những thế ko phải ai cũng mang những thông tin hữu ích để chọn đúng chiếc mình cần. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho độc giả một vài tri thức trong việc chọn tìm máy hút ẩm.

  • Phòng giảm thiểu các căn bệnh với thời tiết nồm ẩm trong bài Mẹo phòng bệnh lúc trời nồm ẩm ướt.

một. sử dụng điều hòa thay máy hút ẩm:

giá tiền máy hút ẩm trên thị phần ngày nay đa phần đều động dao ở mức 3,5 – 10 triệu đồng. thời kì sử dụng máy cũng không quá dài, chỉ vài tháng trong năm, khiến phổ biến người hơi lần khần lúc tậu. rộng rãi gia đình tuyển lựa tiêu dùng điều hòa thay vì máy hút ẩm, khi bật chế độ khô để giảm độ ẩm ướt trong căn phòng. ngoài ra, bạn thử đặt ra nghi vấn sở hữu nên tiêu dùng điều hòa thay máy hút ẩm hay không?

Theo trang tin How Stuff Works, thực tiễn thì điều hòa cũng với chức năng tương tự như máy hút ẩm, hút ko khí ấm vào và đưa ko khí đi qua 1 cuộn dây lạnh. Nhưng điểm dị biệt khá lớn Đó là, điều hòa ko khiến nóng ko khí trước khi xả ra, ko sở hữu ẩm kế để đo độ ẩm tương đối. lúc khiến mát ngôi nhà đến mức nhiệt độ đã thiết lập, nó sẽ ngừng chạy làm độ ẩm sở hữu nguy cơ tăng trở lại thậm chí nhiệt độ trong phòng tăng cao. Chưa nhắc, công suất chạy điều hòa to hơn tiêu tốn phổ quát điện năng.

May hút ẩm thì trái lại khi nó phát huy tính hút ẩm mạnh mẽ, tính chuyển động linh hoạt hơn khi chúng ta cần hút ẩm ở góc nhà, cầu thang, hay trong phòng. như vậy, bạn sở hữu thể xem xét đến việc mua 1 mẫu máy hút ẩm cho ngôi nhà của mình.

hai. Tác dụng của máy hút ẩm:

đông đảo máy hút ẩm được chia thành 4 phần chính:

  • Fan Compressor: vật dụng giúp nén và lan toả rộng 1 khí lạnh như freon để khiến mát cuộn dây của máy hút ẩm.
  • Reheater: Thu và giữ nhiệt lượng tạo ra từ công đoạn làm cho mát.
  • Compressor cooling coils: Cuộn dây khiến mát máy nén
  • Reservoir: Bình cất nước.

mẫu quạt sẽ thu thập ko khí ẩm trong khoảng khu vực tiếp giáp với và hút chúng vào trong máy. không khí đi vào trong sẽ được xúc tiếp cuộn dây làm mát của máy hút ẩm. các cuộn dây này sẽ tiêu dùng cơ chế ngưng tụ để tách hơi ẩm trong khoảng không khí. tương đối ẩm sẽ được đọng thành giọt và chảy vào bình cất của máy hút ẩm. Trong khí chậm triển khai, máy sẽ khiến cho hot không khí (đã được tách khá ẩm) và đưa trở lại vào phòng.

Máy hút ẩm sẽ một bình chứa nước sở hữu thể túa dời, tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như xử lý nước trong bình đựng. rất nhiều những máy hút ẩm đều với tính năng tự động ngắt lúc nước trong bình đầy, nên bạn ko phải lo nước sẽ tràn ra bên ngoài. 1 số loại máy hút ẩm được thiết bị nhiệt kế, xác định độ ẩm như mong muốn. thí dụ, ví như chúng ta chọn độ ẩm 50%, máy sẽ khiến việc và duy trì độ ẩm này trong phòng.

3. cách thức chọn mua máy hút ẩm:

Trên thị phần ngày nay sở hữu hai mẫu máy hút ẩm, máy điều khiển cơmẫu máy điện tử.

loại máy điện tử thường giá thành cao hơn, hiệu suất hút ẩm lớn hơn, sở hữu thêm nhiều tính năng như tăng giảm tốc độ quạt, chế độ sấy không khí để khô mau lẹ hơn, thanh lọc ko khí, chế độ hứa hẹn giờ,… ví như phòng rộng trong khoảng 30m2 trở lên, nên chọn dòng máy điện tử để đạt hiệu suất hút ẩm tối đa. Mức hiệu suất hút ẩm đa dạng nhất là 12l/ngày, 16l/ngày và 20l/ngày và ở mức này thì nên chọn máy điều khiển cơ sẽ với giá phải chăng hơn.

Máy hút ẩm điều khiển cơ

Bạn với thể lựa chọn tậu tại phổ quát siêu thị điện máy hoặc qua những website bán hàng trực tuyến như META.vn để chọn lọc phổ thông loại máy hút ẩm hàng hiệu phong phú, mức giá thường giảm hơn khoảng 200 – 300 ngàn đồng mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Tại siêu thị trực tuyến META.vn, luôn với phần đông mẫu mã, mặt hàng máy hút ẩm cho bạn chọn lọc, với giá bán nghiêng ngả từ 4 triệu tới 15 triệu hoặc hơn, tùy từng công suất và chủng cái cho Anh chị em tuyển lựa – máy hút ẩm gia đình và công nghiệp.

Máy hút ẩm điều khiển điện tử

4. cách thức bằng máy hút ẩm hiệu quả:

Của bền thì tại người, khi bạn biết cách tiêu dùng đúng và bảo quản máy hút ẩm, nó sẽ phát huy tối đa được tác dụng và kéo dài tuổi thọ của máy.

những máy hút ẩm thường mang khả năng hút khoảng 10 – 12l/ngày thường mang công suất210 – 250W, dòng với công suất cao hơn đạt 400 – 600W, chắc chắn tiêu thụ ít điện năng hơn so điều hòa. Theo lời khuyên trên How Stuff Works để với thể tiết kiệm hóa đơn điện, bạn đừng bật máy cả ngày, thiết lập ẩm kế ở mức hợp lý thường ở 50%. lúc tiêu dùng cần đóng kín cửa để mang thể nâng cao hiệu quả, cũng như tránh cho máy phải khiến việc liên tục ở cường độ cao.

bộ phận xả khí đều được đặt phía trên của máy, ngoài ra ví như dòng máy cửa xả được đặt ở phía sau, chúng ta cần đặt máy ở xa tường và những đồ nội thất để ko khí được lưu thông tự do hơn. đặc biệt, giữ máy bí quyết xa nguồn bụi bẩn để tránh tắc nghẽn máy. Thường xuyên rà soátkhiến cho sạch bộ lọc máy, tránh để bụi bẩm bám vào sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả hút ẩm.

Please follow and like us: