Việc chọn tậu máy giặt cho gia đình, ngoài những nhân tố mà chúng ta quan tâm như nhãn hiệu sản phẩm, tầm giá máy giặt, mẫu máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa sau thì khối lượng áo quần mà máy giặt với thể xử lý được cũng rất quan trọng. ví như chọn máy giặt khối lượng giặt cho phép vượt quá sao sở hữu nhu cầu, sẽ hao phí công suất vận hành của máy và giá thành tiền điện cũng cao. giả dụ chọn máy giặt không đáp ứng đủ trọng lượng quần áo hàng ngày sẽ làm cho công việc giặt giũ thêm vất vả. Vậy khiến sao để thể chọn mua đúng chiếc máy giặt mà nhà mình cần.

1. Nhu cầu giặt giũ của gia đình là bao nhiêu?

đầu tiên, để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao lăm kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã. ví dụ, trung bình 1 ngày nhà bạn giặt bao lăm quần áo, nhà bạn với bao lăm thành viên, ví như nhà với con nhỏ thì còn phải giặt rộng rãi hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên những máy giặt thường là khối lượng xống áo khô (khi chưa cho nước vào). thí dụ, máy ghi 7 kg tức thị loại máy giặt ngừng thi côngĐây chỉ sở hữu thể giặt tối đa một lần 7 kg xống áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá phổ biến áo quần vào máy giặt đều ko đem đến hiệu quả giặt giũ cao. bình thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 tới 80% công suất máy để mang thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

tỉ dụ, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg thì rẻ nhất chỉ nên giặt tối đa một lần khoảng 5 đến 6 kg xống áo 1 lần giặt và tuyệt đối không được cho phổ thông hơn 7 kg, lúc chậm tiến độ máy sẽ phải làm việc quá vận chuyển, dễ xảy ra hỏng hóc mà áo xống lại ko sạch.

bí quyết tính xác thực nhất chính là bạn thử cân hoặc ước tính áo xống mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu. từ chậm tiến độ suy ra chiếc giặt mà bạn nên tìm bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ: một dòng quần jean thường mang trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

2. Chọn máy giặt bao lăm kg là hợp lý?

Vì lý do đã nêu ở trên, thấp nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 đến hai kg, để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như bên trên đã đề cập và phòng những trường hợp đột nhiên cần giặt phổ thông hơn hay chỉ thuần tuý gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới. Trong trường hợp bạn không muốn tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn ko sở hữuđặc trưng, bạn cũng thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước tính dưới đây:

  • Nhà với 2 tới 3 người: chọn máy giặt khối lượng giặt dưới 7.5 kg.
  • Nhà từ 4 tới 5 người: chọn máy giặt trong khoảng 7.5 kg tới 8.5 kg.
  • Nhà trên 6 người: chọn máy giặt trong khoảng 8.5 kg trở lên.

Việc chọn cho mình một dòng máy giặt phù hợp với nhu cầu ko chỉ giúp bạn tiết kiệm giá tiền hạn chế sắm máy dư công suất ko cần thiết, mà còn giúp bạn chẳng hề hao tốn điện nước khi sử dụng, như phải chia áo quần ra giặt phổ quát lần vừa tốn công lại vừa tốn điện và nước (nếu mua thiếu công suất). Hoặc mua máy giặt công suất quá lớn so nhu cầu gây tiêu hao điện nước khi sử dụng (nếu chọn dư công suất).

Please follow and like us: