Nẹp xương siêu nhẹ, ít ngứa ngáy cho người gãy tay chân một tổ chức Mexico ra mắt thiết bị nẹp xương gãy nhẹ hơn 10 lần thạch cao, ngăn chặn hiệu quả hiện trạng nhiễm trùng và viêm loét.
Người chế tác robot in 3D trẻ nhất thế giới
Nẹp in 3D mang thể giúp hồi phục chấn thương gãy xương hiệu quả.
1 nhóm kỹ sư phải chăng nghiệp Đại học quốc gia Mexico (UNAM) ra đời tổ chức Mediprint chuyên cung cấp nẹp xương gãy bằng công nghệ in 3D, giúp khắc phục nhược điểm của bí quyết bó bột truyền thống, Phys.org vừa qua đưa tin.

nep-xuong-sieu-nhe

“Vật liệu thạch cao thông thường dùng để bó bột có tính hút ẩm cao, tiếp thụ đầy đủ mồ hôi cơ mà rất bí, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây nhiễm trùng, ngứa ngáy”, Zaid Musa Badwan, sáng lập viên Mediprint, cho biết.

Sản phẩm chính của đơn vị mang tên NovaCast, được cung ứng bằng kỹ thuật in 3D. NovaCast với ưu thế nhẹ hơn thạch cao 10 lần, mang thể tháo dỡ rời, tính thẩm mỹ cao, ít gây ngứa ngáy và được cá nhân hóa để phù hợp có từng bệnh nhân. Bệnh nhân thậm chí có thể tắm mà không cần dỡ nẹp.

những kỹ sư của doanh nghiệp còn bề ngoài phần mềm máy tính mang thân xác định xác thực dạng hình của nẹp xương cần in mà không phải quét 3D. “Các thầy thuốc chỉ cần nhập dữ liệu vào, hình dáng học hoàn hảo của thiết bị cần in sẽ được tự động tạo ra”, Badwan cho biết. Nhờ phần mềm này, thầy thuốc mang thể khám cho rộng rãi bệnh nhân khác trong lúc chờ nẹp được in.

một NovaCast cần thời kì in làng nhàng 3,5 tiếng, tùy theo kích thước. “Chúng tôi đang nghiên cứu để giảm bớt thời gian xuống còn 1 tiếng. Bước tiếp theo là đem công nghệ này tới các bệnh viện và nâng cao số lượng máy in 3D”, Badwan nhắc.

“Tôi nghĩ đến Công trình này từ khi mẹ tôi bị gãy tay. công nghệ bó bột truyền thống ko thấp khiến cho mẹ tôi phải giải phẫu nơi gãy để sửa lại, nhưng bác sĩ lại tiếp diễn nẹp nhầm. Hậu quả là mẹ tôi được chẩn đoán thương tật 50% ở cánh tay gãy”, Badwan san sớt .

Please follow and like us: