thông thường lúc chúng ta mới tìm tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ sẽ được nhà cung cấp cài đặt sẵn và người mua sẽ ko cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Chính vì điều này mà sở hữu rất ít gia đình chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu tiêu dùng tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào mục đích của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Vậy để bao nhiêu độ là hợp lý cho từng ngăn tủ lạnh?

một. Chỉnh nhiệt độ thích hợp mang tủ lạnh:

những dòng tủ lạnh trên thị trường hiện tại đều được thiết lập phổ quát chừng độ khiến cho lạnh, biểu lộ sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ trước nhất sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ rút cục. Bạn sở hữu thể lựa chọn chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

hai. lựa chọn nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá:

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm cho ra đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản những thực phẩm đông lạnh. Chính do đó, nhiệt độ của ngăn đông nên được để ở mức dưới 0 độ C. trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ chẳng thể lớn mạnh được, bạn mang thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

3. Nhiệt độ cần thiết cho ngăn mát:

với phần đông người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản phải chăng hơn lúc ở nhiệt độ phải chăng hơn. tuy nhiên, 0 độ C mới là mức nhiệt độ thích hợp cho ngăn khiến mát. Bạn mang thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn sử dụng ko hết nhưng muốn tiêu dùng sang bữa ăn sau. Đối mang thức ăn sử dụng ko hết, bạn nên để vào hộp nhôm với nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ tạo điều kiện cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, tác động sức khỏe của gia đình.

4. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tươi sống:

Đối mang thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá tốt sẽ làm thực phẩm bị đông đá, song song gây hao tốn điện năng ko thiết yếu. Mặc khác, giả dụ nhiệt độ quá cao sẽ làm tủ lạnh ko phân phối đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ mau chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vậy nhiệt độ cho ngăn chứa thực phẩm tươi sống nên ở mức bao nhiêu là lý tưởng? Câu trả lời là mức nhiệt độ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn im tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Please follow and like us: