Trong công đoạn sử dụng máy giặt, việc bạn dùng ko đúng cách sẽ khiến cho công suất giặt của máy giảm, thậm chí gặp phải một số lỗi dẫn đến không tiêu dùng được máy. từ các lề thói dùng sai trái rất nhỏ như dùng sai dòng bột giặt, để áo quần lâu trong máy sau khi giặt, luôn đậy kín nắp sau lúc sử dụng, đổ nước xả vải quá liều lượng,…. cũng trở thành 1 trong các tác nhân gây nên trạng thái hỏng hóc của máy. bởi thế, các bạn cần chú ý đến các thói quen sử dụng máy giặt hàng ngày để đảm bảo được công suất và độ bền cho máy. các mẹo sử dụng máy giặt cửa trước dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu thêm thông báo hữu dụng trong công đoạn sử dụng.

1. dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt:

Bạn nên dùng bột giặt phục vụ máy giặt và chỉ tiêu dùng mang số lượng tối thiểu (không phải là tiêu dùng càng phổ biến thì hiệu quả càng cao). Chất gột rửa thường ngày sẽ cho phổ quát bọt xà phòng, và theo thời kì, chúng thể mang đến 1 lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí với thể gây hại cho máy móc hoặc những bảng mạch điện tử.

Hãy đọc bao so bì tỷ mỉ, mang một số bột giặt được đánh dấu là dùng được cho máy giặt, nhưng chúng vẫn cho ra hầu hết bọt, rất khó để xả sạch vì máy giặt sử dụng ít nước hơn và thành ra, không nên dùng chúng cho máy giặt cửa trước của mình. chẳng thể ko nhấn mạnh là trong một số trường hợp, sử dụng sai bột giặt thậm chí với thể khiến cho mất hiệu lực bảo hành của máy.

2. sử dụng ít nước xả vải:

Chỉ nên tiêu dùng nước xả vải với các cái áo xống nào thật sự cần thiết hoặc tiêu dùng các dòng nước giặt đã tích hợp luôn nước xả vải bên trong. tương tự cho thuốc tẩy (một muỗng canh thuốc tẩy đậm đặc, hai muỗng canh cho mẫu thường). Hãy nhớ, máy giặt cửa trước dùng ít nước hơn nên chỉ nên cho ít nước xả hoặc thuốc tẩy.

3. Lấy quần áo ra ngay lúc giặt xong:

Nên lấy áo quần ra ngay khi giặt xong. ko nên để áo xống ẩm ướt lâu trong máy vì tương tự sẽ mang lại môi trường tuyệt vời cho mùi hôi và nấm mốc và nhớ ko để trẻ con hay vật nuôi leo vào bên trong lồng giặt.

4. Khép hờ máy giặt bỗng nhiên sử dụng:

bỗng dưng dùng, bạn nên khép hờ máy giặt, để cải thiện lưu thông không khi trong máy và giảm thiểu tích trữ nấm mốc.

5. Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên:

khiến cho sạch gioăng cao su của máy giặt thật kỹ nước và giấm theo tỷ lện 1:1. chiếc bỏ tóc hay vải vì chúng mang lại ngôi nhà tuyệt vời cho nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn. đồng thời, bạn cũng nên lau sạch bên trong lồng giặt sở hữu bí quyết này.

6. Vệ sinh máy mỗi tháng:

Đối mang lần làm cho sạch định kỳ hằng tháng, hãy đổ 1 ít giấm trắng thay vì bột giặt vào hộp đựng bột giặt, và thêm một cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt (điều này sẽ trung hòa độ pH và giúp chà sát lồng giặt). Sau chậm triển khai, chạy máy giặt với chế độ nóng nhất.

Đối sở hữu trường hợp mùi nấm mốc vô cùng nặng, bạn sở hữu thể thay thế giấm bằng thuốc tẩy và chạy chu kỳ nhanh mang nước hot. nếu như máy giặt với tính năng tự khiến sạch, hãy đọc hưỡng dẫn sử dụng để tiêu dùng tính năng này.

7. Vệ sinh ống thoát nước:

Hãy khiến cho sạch ống thoát nước vài tuần một lần hay bất cứ lúc nào mà bạn nhận thấy với vấn đề mang việc thoát nước, máy rung đa dạng, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường hay ngừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Tóc, vải hoặc những mảnh vật liệu khác với thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn tới thoát nước lâu hơn.

8. Tốc độ quay vắt thích hợp:

Hãy đảm bảo tốc độ quay vắt bạn chọn là thích hợp cho khối lượng áo xống bạn đang giặt. Tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa sở hữu việc quần áo khô trước khi cho chúng vào máy sấy nhưng sở hữu nghĩa là thêm hao mòn trên những phòng ban bên trong máy, mang khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy.

Please follow and like us: