Trong các ngày hè trời nắng hot, nhiều gia đình tuyển lựa mua điều hòa để thể đem lại ko khí dễ chịu hơn. bên cạnh đó, bạn sở hữu biết rằng phương pháp bạn dùng điều hòa hàng ngày lại là sai lầm hay không? mang các thói quen sai lầm lúc sử dụng điều hòa mà ít người chú ý đến, làm cho tiền điện nhà bạn tăng lên mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm danh 5 sai trái dễ mắc lúc sử dụng điều hòa.

một. Tắt máy lúc phòng đã đủ lạnh:

rộng rãi người cho rằng, khi phòng đã đủ lạnh, việc tắt điều hòa sẽ tiết kiệm điện và giảm chuyên chở cho điều hòa. vì vậy, đa dạng người thường tắt điều hòa lúc đủ mát và lại bật lên lúc nhiệt độ phòng tăng. Thậm chí, phổ biến người sở hữu lề thói bật/tắt liên lục mang mong muốn tiết kệm điện.

Đây là một sai trái làm tốn điện thêm và nhanh hỏng máy. Đối mang các máy điều hòa biến tần Inverter lúc bật máy trở lại, máy điều hòa phải tiêu tốn đa số điện năng nhằm phát động máy nén, động cơ quạt và để khiến lạnh ko khí đến mức nhiệt độ đề xuất. Thao tác Bật/Tắt liên tiếp cũng khiến điều hòa giảm độ bền.

Nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng máy lạnh và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 5 – 7 độ C. bên cạnh đó, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút.

Sau lúc sử dụng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tiễn, lúc tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng. tuy nhiên, việc ngắt điện vào máy còn để phòng giảm thiểu những trường hợp chập điện, gây hư hỏng cho máy.

2. Đóng kín cửa lúc sử dụng điều hòa:

Đây là thói quen quá quen thuộc lúc chúng ta tiêu dùng điều hòa. ngoài ra, không khí trong phòng kín thể trở thành độc hại hơn tất cả so mang không khí ngoài trời và dễ sản sinh đa dạng vi khuẩn gây hại đột nhiên được bàn luận khí thường xuyên.

không nên đóng kín hoàn toàn cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ bởi ko khí trong phòng cần được điều hòa bàn thảo để giảm thiểu ô nhiễm. tốt nhất khoảng 30 phút – một tiếng nên hé mở cửa phòng. Nên dành đầu tiên chọn lọc các sản phẩm máy lạnh sở hữu chức năng lọc khí để lọc bớt bụi bẩn và vi khuẩn.

3. Chỉnh nhiệt độ quá thấp:

tất cả quý khách điều hòa nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn sẽ làm cho điều hòa nâng cao công suất và phòng mát mau lẹ hơn. Thế nhưng dù nhiệt độ 25 độ C hay 16 độ C thì vẫn không thể đổi thay nhiệt độ thực tại trong phòng. Hơn nữa, lúc chọn nhiệt độ quá phải chăng, máy sẽ phải làm cho việc liên tiếp, dẫn tới nâng cao điện năng dùng và giảm tuổi thọ của máy lạnh.

đề cập cả với những mẫu điều hòa Inverter thì bí quyết làm cho này chỉ đúng trong một dừng nhỏ, máy chỉ mang thể giảm công suất chứ chẳng thể tăng công suất vượt mức ngừng của nó. Chưa nhắc nếu như nhiệt độ qua thấp so bên ngoài thì sẽ gây ra hiện trạng sốc nhiệt khi chúng ta bước trong khoảng phòng ra ngoài.

4. ko vệ sinh điều hòa nhiệt độ:

giả dụ bụi bẩn bám vào, khả năng khiến mát của điều hòa sẽ giảm đi và tiêu tốn điện năng hơn để làm cho mát đến mức nhiệt đề xuất. bởi vậy, để đảm bảo điều hòa với thể cung cấp đủ ko khí lạnh, cần thường xuyên khiến thông thoáng dàn hot và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.

các cái điều hòa nhiệt độ cũ (sử dụng khoảng 2 năm) không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra 1 lớp bám dính. nếu như bụi ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa chẳng thể thổi hơi lạnh ra phòng. Còn ở dàn hot dễ dẫn đến tình trạng tắc, không thông thoáng cho dàn hot tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động.

5. Để điều hòa chạy liên tục:

Trong các ngày nắng nóng, nhiều nhà thường để điều hòa chạy liên tục. không những thế làm tương tự sẽ khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng vọt. giả dụ bạn đi ra ngoài lâu, nên tắt điều hòa để tiết kiêm điện năng.Thêm ngừng thi côngĐây, cũng nên dùng nút hứa giờ trên điều khiển trong khoảng xa.
không những thế, bạn cũng nên tiêu dùng chế độ ngủ đêm được bổ sung ở 1 số cái điều hòa mới hiện tại. Chế độ này tương trợ nâng cao dần nhiệt độ (thường mỗi giờ máy sẽ nâng cao 0.5 độ và tối đa là hai độ C) để hạn chế cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh. lúc máy tăng nhiệt độ cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

Please follow and like us: