Nhu cầu sử dụng các chi tiết Nhôm đúc ngày càng phổ quát sở hữu độ dày thành mỏng dần và trọng lượng nhẹ hơn .Ngoài ra, chi tiết Nhôm đúc sẽ được dùng phổ thông vào những áp dụng phức tạp và điều này lại xúc tiến việc cải tiến chất lượng vật đúc.

Thêm vào chậm tiến độ, để giữ vững vị thế cạnh tranh, các cơ sở (nhà máy) cần liên tiếp tậu cách thức giảm giá thành phân phối. Điều này khiến họ phải kiểm tra lại qui trình, xem xét lại các công nghệ tưởng tuồng như ko thích hợp hoặc quá mang tính cách mạng trong dĩ vãng để vận dụng vào hiện tại. một trong những công nghệ chậm tiến độ là RÓT TARỰC TIẾP.

những nghiên cứu mới đây về hệ thống rót cho đúc Nhôm đã làm cho minh bạch các ảnh hưởng của dòng chảy tới vận tốc tại rãnh dẫn (ingate) để phân phối ra vật đúc chất lượng cao.

khi vật đúc phát triển thành mỏng hơn, khuôn cần được điền đầy nhanh và êm hơn, (trong lúc đó) chiếc kim loại cần được rót càng chậm càng tốt và đậu ngót cần giữ nhiệt lâu để đảm bảo khả năng bù ngót.

Hệ thống rót cần được mẫu mã sao cho quá trình đúc vừa đạt hiệu suất cao vừa tiết kiệm tầm giá, điều này đẩy kỹ sư thiết kế vào cảnh huống luôn đối mặt mang các phương án thỏa hiệp.

RÓT TRỰC TIẾP là 1 định nghĩa (concept) được giới thiệu bí quyết đây 16 năm trong chậm tiến độ kim khí lỏng được rót trực tiếp vào hốc (lồng) khuôn ưng chuẩn 1 mạng lọc bọt bằng ceramic. Mạng lọc này điều chỉnh và kiểm soát mẫu kim khí lỏng vào khuôn và đem đến phổ biến lợi ích thiết thực như các ví dụ bên dưới.

tỉ dụ một.
Vỏ tản nhiệt bằng Nhôm (hình 1) được đúc bằng hợp kim Silumin (Al-Si) cộng tinh trong khuôn kim khí, rót tĩnh. ban sơ, chi tiết to, thành mỏng này thiên hướng nứt nguội (cold shut) và bị hỏng khi rà soát áp suất (pressure test failures). Bằng cách thức làm hệ thống rót phát triển thành thuần tuý hơn trong ngừng thi côngĐây kim loại lỏng được rót qua mạng lọc tuyến phố kính 50mm, hiện tượng nứt được cái bỏ triệt để mang loại kim lỏng (sau đi qua mạng lọc) ko lẫn oxit nhôm và chi tiết không còn hỏng lúc kiểm tra áp suất. Kết quả giá thành sản xuất mỗi chi tiết nhôm nặng 3.44kg này giảm 2.5 Euro.

Ngoài tỉ dụ 1, Các bạn sở hữu thể tham khảo thêm 3 tỉ dụ khác ở bài viết gốc theo

Kết luận.
khoa học RÓT TRỰC TIẾP mang lại các lợi ích sau:
– Hệ thống rót thuần tuý
– Hiệu suất cao
– Nhiệt ít bị thất thoát
– Vật đúc đông đặc hướng
– Thể tích Khuôn nhỏ hơn
giá tiền làm sạch vật đúc phải chăng
thời kì cung cấp ngắn
– Chất lượng vật đúc cao mang chi phí giảm

những lợi ích trên là hệ quả của việc:
dòng bỏ hệ thống rót rườm rà
tăng hiệu quả tiêu dùng kim loại
– Đậu ngót nằm ngay chỗ điền đầy chung cuộc
– Giảm khối lượng chất dính kết
– Giảm giá thành khiến sạch vật đúc
– Chất lượng vật đúc phải chăng hơn, ít bị loại bỏ và sang sửa

Please follow and like us: