mang giá chỉ từ 90.000 đồng tới 120.000 đồng, các bạn với thể có thẻ sim gói cước sinh viên mà ko cần thêm bất kỳ giấy tờ nào khác.
ngày nay , số đông nhà mạng to tại Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile đều đưa ra gói cước sinh viên – ưu đãi về cuộc gọi, tin nhắn, tặng tiền ưu đãi và dung lượng miễn phí hàng tháng dành cho những người nào đang ngồi trên ghế giảng trục đường đại học, cao đẳng… Để sở hữu thể dùng gói cước này, yêu cầu các bạn phải là sinh viên và phải đến trọng tâm của nhà mạng, xuất trình thẻ sinh viên để đăng ký.

Nhưng trên thực tế , việc với 1 sim sinh viên hiện ko khó, và cũng không cần phải thỏa mãn điều kiện trên. Tại TP HCM, những quầy bán chiếc sim này hội tụ tại các khu công nghiệp, cổng trường đại học…

sim-le-ban-trang-lan
1 quầy hàng bán sim sinh viên công khai trên phố Trường Chinh.
“Tôi được một người bạn cộng chỗ trọ chỉ cho sắm sim sinh viên để nghe gọi. Bạn chậm tiến độ nhắc rằng, sim này giá chưa tới 100.000 đồng nhưng với phổ quát giảm giá . Sau lúc tham khảo trong khoảng người bán, tôi cũng thấy hợp lý và tìm để tiêu dùng như sim phụ lúc cần”, Như Ngọc, công nhân 1 tổ chức may tại khu công nghiệp Tân Bình, cho biết.

“Được tặng 30.000 đồng mỗi tháng, 35 MB dung lượng 3G mà giá chưa đến 100.000 đồng. Tính ra là quá rẻ”, Nguyễn Hân, bạn đồng hành Ngọc, nhắc thêm.

Hân và Ngọc chỉ là 2 trong số phần lớn người dùng sắm tậu sim sinh viên hè phố . những người này chính yếu là người lao động, người dân lao động , sinh viên đã đăng ký sim này nhưng muốn với thêm 1 chiếc nữa cùng mạng để nghe gọi. Theo họ, việc sở hữu đa dạng giảm giá hơn so có sim thường, như tặng tiền và dung lượng hàng tháng, đăng ký các gói cước nghe gọi sở hữu giá rẻ hơn mà không cần phải làm cho nhiều thủ tục là nhân tố làm họ tìm tới những quầy hàng hè phố .

Tại những trục đường như Điện Biên Phủ (quận 3), Trường Chinh (quận Tân Bình), Huỳnh Tấn Phát (quận 7)… ko thiếu những quầy nhỏ bày bán công khai sim giảm giá , sim sinh viên, bán sim tặng điện thoại. Thậm chí, 1 đoạn các con phố ngắn nhưng với tới hai – 3 quầy, thi nhau mời chào khách hàng mua sim.

Sau khi ngỏ ý muốn tậu sim sinh viên, người bán là một đàn bà trung niên đon đả: “Mua đi chú, sim sinh viên giá tốt , thời hạn 4 năm thả sức sử dụng mà giá chỉ 90.000 đồng thôi. Mỗi tháng được tặng 30.000 đồng, tính ra 4 năm là lời rồi”. khi kể rằng mình không hề là sinh viên, người bán nhấn mạnh “sim đã được đăng ký sinh viên sẵn, chỉ việc sử dụng thôi”.

khi được hỏi về xuất xứ và lo ngại sim sẽ bị “cắt” (hủy gói cước) sinh viên và trở nên sim thường, người này khẳng định chắc chắn rằng: “chị mang người quen khiến cho ở nhà mạng nên yên ổn tâm về chất lượng, chị bán ở đây mấy năm rồi nên giả dụ có sự cố cứ ra quầy, sẽ được đổi lại”.

Theo Nhìn vào, những mẫu sim được bó thành từng bó, phân chiếc 10 số và 11 số, chính yếu là sim Viettel, Mobifone và Vinaphone. không chỉ sim sinh viên, người này còn bán cả sim gói cước học trò .

Theo người phụ nữ bán sim, sim sinh viên 11 số nhà mạng Viettel sở hữu giá trong khoảng 120.000 đồng, trong khi sim Vinaphone, Mobifone sở hữu giá từ 90.000 đồng. ví như chọn sim 10 số, người dùng cùng thêm 20.000 đồng vào giá tiền. Còn sở dĩ sim của nhà mạng Viettel đắt hơn là do “làm” (tức kích hoạt gói cước sinh viên) khó hơn so có sim Vinaphone, Mobifone.

Thử sắm 1 sim sinh viên mạng Mobifone kiểm tra account, số tiền trong account chính là 0 đồng, tài khoản ưu đãi sử dụng nội mạng là 30.000 đồng. lúc kiểm tra thông tin qua đầu số 1414, tin nhắn trả về là một người đăng ký chứng minh nhân dân ở An Giang.

Please follow and like us: