hiện nay, nhựa sở hữu ở mọi nơi, song những kỹ thuật hiện tại chỉ cho phép tái chế một phần rất nhỏ sau thời kỳ tiêu dùng ban sơ. các nhà nghiên cứu của Cơ quan kỹ thuật Hoá học, đại học bang North Carolina đang nghiên cứu triển khai một trật tự tái chế độc nhất vô nhị cho 1 số chiếc polyme phổ biến nhất.
Chai chứa soda bình thường được cung cấp trong khoảng nhựa polyethylene terephthalate (PET). những chai này mang ở khắp nơi, song việc tái chế chúng lại đặt ra các thách thức, chính yếu là do cất những chất ô nhiễm và các chất bẩn khác. các nhà nghiên cứu đang tiến hành một Công trình được ngoại hình để khắc phục vấn đề này. những nhà nghiên cứu cho biết họ đang phấn đấu khai triển quy trình tách chất thải polime và biến chúng thành dạng nguyên liệu mà chính từ ngừng thi côngĐây để sản xuất chai PET.

Trong quy trình này, rất nhiều các chất bẩn được tách ra khỏi polime. Trong tuyệt vời, thì công tác này thể được thực hiện theo 1 giải pháp đ ơn giản do nền kinh tế phải tạo ra khả năng xử lý được vận dụng đa dạng.
quy trình này sở hữu 2 nhân tố độc nhất vô nhị, thứ nhất quy trình được chạy trên 1 máy đùn nhựa trục vít kép với mức nạp liệu to. một lượng lớn polyme mang thể được xử lý trong một khoảng thời gian rất ngắn. Máy mang khả năng nấu chảy PET và tạo ra những màng rất mỏng, như vậy những nhà công nghệ mang thể hòa trộn các polime với trọng lượng phân tử lớn mang những vật liệu khác, hoặc là ethylene glycol hay methanol, sở hữu tác dụng giảm trọng lượng phân tử của polyme 1 cách vững bền.

Thứ 2, CO2 siêu tới hạn được phối hợp mang ethylene glycol hoặc methanol, để giảm độ dẻo hoặc đ ộ cứng của polime, khiến cho công đoạn xử l ý thuận lợixúc tiếp phải chăng hơn giữa các chiếc nguyên liệu. Cuối thứ tự xử lý, CO2 được thoát ra qua máy đùn, để chiếc bỏ các chất bẩn hòa tan. Sau ngừng thi côngĐây CO2 sẽ được tái chế tailor
quy trình này sở hữu một số điểm mạnh. giai đoạn chuyển đổi được thực hành trong những điều kiện xử lý thích hợp và chỉ gồm một giai đoạn với trật tự gần gũi mang môi trường. Ngoài ta, thứ tự sở hữu thể còn “chắp nối” những vật liệu mang những trọng lượng phân tử khác nhau.
một máy đùn nhựa trục vít đơn đã được dùng thành công trong phòng thể nghiệm của trường đại học. bây giờ lực lượng nghiên cứu đang tìm kiếm những ph ương pháp đ ể tạo ra quy trình xử l ý khả thi về mặt kinh tế để vận hành ở quy mô công nghiệp. Người ta đã xác định được phản ứng căn bản của ethylene glycol với polymer
Song dữ liệu ban đầu của các nhà công nghệ cho thấy bức xúc tăng cường này diễn ra theo 1 số giai đoạn sở hữu cường độ nhanh hơn khi giận dữ diễn ra trong trang bị đùn nhựa với CO2 siêu đến hạn so với quy trình truyền thống và với mức giá tốt hơn.
các nhà công nghệ cũng cho biết, máy đùn nhựa trục vít kép rất phổ thông ở tại công xưởng, thành ra những máy này sở hữu thể được tái định hình để dùng CO2 siêu đến hạn. trước hết, các nhóm nghiên cứu cần xác định những thay đổi về lưu lượng chiếc polime, lượng CO2, ethylene glycol hay methanol; nhiệt độ, áp CO2; cấu hình máy với ảnh hưởng tới thứ tự như thế nào.
Theo những nhà khoa học, thì những máy đùn nhựa trên thị trường chưa bao giờ được sử dụng cho mục đích này, song với thể đổi thay chúng để thích hợp sở hữu quy trình tái chế. một phần trong nghiên cứu của những nhà công nghệ bao gồm cả định hình những máy hiện nay như vậy thể tạo ra hiệu suất tối ưu

Please follow and like us: