trạng thái tủ lạnh tự nhiên rơi vào tình trạng không đủ lạnh, mất nhiệt không hề thảng hoặc. Điều này sẽ làm cho tủ lạnh không đủ độ nhiệt để đảm bảo lượng thức ăn dữ trữ trong tủ, gây biến chất. tuy nhiên, việc thiếu nhiệt sẽ khiến cho tủ phải vận hành công suất nặng hơn, gây hỏng hóc và nâng cao tiền điện hàng tháng trong gia đình. bởi vậy, cần phải mua ra nguồn gốccách thức khắc phục nhanh chóng, giảm thiểu để tình trạng mất nhiệt kéo dài gây ảnh hưởng tới tủ lạnh và thức ăn.

1. Lỗi đóng tủ lạnh không khít, viền cao su bị hở:

Sau một công đoạn sử dụng, nhiều tủ lạnh gặp phải tình trạng không thể đóng khít cửa do bộ phận gioăng (viền) cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng, rách. Điều này làm cánh cửa tủ không thể khít hoặc sẽ thiên hướng tự mở, nếu người dùng xem nhẹ hoặc để phổ thông thực phẩm ở cánh tủ. những điều này đều dễ làm cho không khí lạnh thoát ra ngoài, làm tủ lạnh không làm cho lạnh.

nếu gặp phải trạng thái tủ lạnh đột ngột bị mất nhiệt và giảm khả năng làm lạnh, hãy rà soát phòng ban gioăng cao su và hãy gọi thợ thay thế ví như cần. Thêm ngừng thi côngĐây, trong thời kỳ dùng, quý khách cũng nên chú ý không nên mở tủ lâu và phải đóng khít cánh tủ sau khi dùng.

hai. Tủ lạnh thiếu gas:

Cũng giống như điều hòa lúc thiếu ga sẽ ko thổi tương đối lạnh, tủ lạnh khi thiếu ga cũng ko đảm bảo đủ độ lạnh. nếu như gas không đủ, tủ lạnh chẳng thể khiến lạnh được, bạn nên gọi thợ bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

3. Để sai chế độ trong tủ lạnh:

thông thường lúc mua mới tủ lạnh, mọi chế độ đã được cài đặt sẵn. Nhưng do vô tình hay vì mục đích nào ngừng thi côngĐây mà chúng ta chỉnh lại chế độ. đa số trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức khiến cho lạnh rẻ, hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nên kiểm tra xem tủ với đang được đặt ở mức làm cho lạnh tốt hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

4. Bảo quản quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh:

Lỗi này đa số gia đình hay mắc phải. Tủ lạnh cũng cần không gian để bàn luận khí. nếu như bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không mang đủ khoảng trống để ko khí lạnh lưu thông, chẳng thể khiến lạnh thực phẩm được.

Hãy đặt 1 lượng vừa phải thực phẩm và tạo những khoảng không để khả năng khiến cho lạnh được lưu thông và rẻ hơn.

5. Lỗi ở phòng ban xả tủ lạnh:

bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động sẽ khiến cho tuyết đông lại quành các vật dụng khiến cho bay tương đối, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận khiến lạnh dẫn tới tủ lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh. xuất xứ là do phòng ban này thể gặp hỏng hóc trong giai đoạn dùng, thậm chí do trạng thái kém vệ sinh gây nên.

do vậy, cần tu bổ và thay thế giả dụ bộ phận này chẳng may hỏng hóc. Bạn cũng nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để những đồ vật hoạt động phải chăng hơn.

6. Chỉnh nhiệt độ chưa thích hợp:

Tủ thường gồm hai ngăn, ngăn đông nhiệt độ âm còn ngăn lạnh nhiệt độ dương. giả dụ đặt ở số một (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng hai – 5 độ C, còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ chậm triển khai cần phải điều chỉnh rơ le nhiệt độ lên số 4 hoặc 5. Vì lúc nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

Việc điều chỉnh nhiệt độ cũng phụ thuộc vào lượng thực phẩm cất bên trong. nếu như với đa dạng thực phẩm dự trữ, hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao hơn để tủ lạnh cấp phổ biến tương đối mát hơn, tránh trạng thái hư hỏng thực phẩm.

7. Lỗi máy tắc ẩm:

Bề mặt dàn lạnh tuyết rồi sau ngừng thi côngĐây lại tan, ống đẩy và dàn nóng lúc hot, lúc nguội hay máy khiến cho việc theo chu kỳ ngắn. nếu như Quan sát thấy tủ lạnh sở hữu hiện tượng này phổ quát khả năng là do máy tắc ẩm. Nên gọi thợ để xả hết gas, khử ẩm, thay phin sấy, hút chân ko, nạp gas lại.

8. Tủ không kín, bí quyết nhiệt bị ẩm hoặc bị thủng:

Tủ lạnh sở hữu tuyết bám nhiều ở dàn bay khá hơn thường ngày, tủ ít ngắt. Nhiệt độ trong tủ nâng cao, sờ vỏ tủ sắp khe cửa thấy lạnh hay sở hữu đọng sương phía sau tủ ở cửa sổ chắn dàn lạnh.

căn nguyên là do cửa tủ đóng không kín, nắp cửa sau dàn lạnh lỗ lắp dây điện ko kín, phương pháp nhiệt bị ẩm, bị nước vào. do đó, cần điều chỉnh lại khe hở cửa tủ hợp lý bằng việc chốt bản lề, rà soát lại nam châm, nắn lại cửa, kê lại tủ cho bằng, cân đối.

khiến cho kín nắp sau dàn lạnh và lỗ dây dẫn điện, ống cảm biến rơ le nhiệt. Hàn vá kín vỏ tủ ko để ẩm ướt hay thiếu cách nhiệt.

Please follow and like us: