HDMI hiện tại là chuẩn kết nối rộng rãi, chất lượng nhất hiện giờ lúc kết nối giữa các thiết bị laptop, điện thoại sang tivi hay máy phát. Trên phần nhiều các mẫu tivi ngày nay đều sở hữu sẵn cổng HDMI thuận lợi cho việc chuyển đổi dữ liệu. tuy nhiên, một số tivi thêm ký hiệu ARC tại cổng kết nối HDMI. Vậy, ARC sở hữu ý nghĩa gì và sử dụng sở hữu những trường hợp nào?

1. Cổng HDMI – ARC là gì?

Đối sở hữu một chiếc tivi với cổng HDMI thường ngày (không sở hữu thêm ký hiệu ARC) thì cổng này là cổng IN,tức là cổng NHẬN tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ những vật dụng khác (đầu đĩa, laptop, dàn máy…). Điều này cũng nghĩa, cổng HDMI này chỉ nhận chứ không xuất âm thanh ra loa, dàn máy… được, giả dụ muốn xuất bạn phải dùng 1 kết nối khác (Optical, Audio Out…).

bên cạnh đó, nếu tivi nhà bạn mang cổng HDMI (ARC) thì mọi việc lại đơn giản hơn đa dạng, vì cổng này thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy… bằng kết nối cáp HDMI.

nếu bạn kết nối tivi HDMI (ARC) 1 dàn âm thanh, bạn vừa mang thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa chiếu lên tivi, lại vừa với thể xuất âm thanh xuống các loa chỉ sở hữu 1 sợi cáp kết nối.

2. Kết nối tivi mang loa qua cổng HDMI – ARC:

với các gia đình nhu cầu thường xuyên kết nối tivi mang loa, âm ly và dàn âm thanh để với thể thưởng thức âm thanh sống động hơn thì cổng HDMI – ARC sẽ đảm nhiệm công việc ngừng thi côngĐây.

bên cạnh đó, để với thể kết nối thì các thiết bị nhu yếu những điều kiện sau:

  • Tivi với cổng HDMI (ARC).
  • Trên dàn máy, âm ly, loa sở hữu cổng HDMI OUT tương trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng với ARC, bạn cần Tìm hiểu kỹ thông báo trước lúc mua hoặc xem chỉ dẫn tiêu dùng của trang bị với kể tới chuẩn kết nối này không).
  • Sợi cáp HDMI.

Để mang thể kết nối cổng trên tivi sở hữu những thiết bị âm thanh, bạn thực hành theo hướng dẫn dưới đây:

một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên vật dụng âm thanh. Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút sở hữu biểu trưng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Lưu ý:

  • Để đảm bảo chắc chắn, trước khi tậu dàn máy, âm ly, loa… bạn nên rà soát kỹ sản phẩm này với vững chắc hỗ trợ ARC hay ko.
  • giả dụ đã làm cho đúng các bước mà bạn vẫn ko nghe được âm thanh phát ra, sở hữu thể do sợi cáp HDMI của bạn đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn mang thể tậu một sợi cáp HDMI mới.
Please follow and like us: