sự tăng trưởng của kỹ thuật hiện tại, những dòng tivi mới thành lập đến đa dạng tính năng mới, nhiều sự trải nghiệm mới hơn cho các bạn. Chúng ta mang thể lướt web trên tivi, chơi game, xem video Youtube hay điều khiển tivi bằng điện thoại tiện lợi. tuy nhiên, 1 số loại tivi còn phối hợp thêm các cổng kết nối chả hạn như cổng USB, HDMI, HDMI (ARC) hoặc HDMI (STB).

Vậy cổng HDMI tất nhiên ký hiệu STB nghĩa là gì, và được sử dụng trong các trường hợp như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thông tin cần thiếtcách thức kết nối mang cổng HDMI (STB).

một. Cổng HDMI (STB) là gì?

STB là viết tắt của Set-top-box, tức thị đầu thu giải mã dấu hiệu cho tivi, để tivi thể xem truyền hình công nghệ số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet hoặc đầu thu biến tivi thường thành tivi thông minh….

chả hạn 1 số loại đầu Set-top-box phổ thông như: đầu thu công nghệ số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box, Apple TV…. ví như trên tivi sở hữu cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng tương trợ rẻ nhất cho việc kết nối tivi các chiếc đầu thu dấu hiệu. Nhờ vào cổng HDMI STB mà chất lượng truyền hình cáp sẽ đạt được chuẩn xuất sắc đúng tầm HDTV.

2. cách kết nổi sở hữu cổng HDMI (STB):

trước nhất, chúng ta cần chuẩn bị dây cáp HDMI để kết nối mang cổng.

đầu tiên, cắm dây HDMI vào cổng sở hữu ký hiệu HDMI (STB) trên tivi. Đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên đầu thu. Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu là cổng DHMI mà chúng ta đã kết nối. Nhấn các nút Source, Input, hoặc một số chiếc tivi sẽ là nút hình mũi tên.

Sau khi kết nối, chất lượng hình ảnh trên tivi được thay đổi đáng nói. các dòng tivi khác cũng đều thể kết nối cổng HDMI, nhưng nếu như muốn xem phim chất lượng hình ảnh sắc nét HD, âm thanh sống động thì bạn nên dùng cổng HDMI (STB).

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • cách kết nối laptop với tivi bằng cổng HDMI
  • Cổng HDMI (ARC) trên tivi dùng để làm cho gì?
  • cách thức kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi
Please follow and like us: